ชาวหาดใหญ่ นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมารูดขึ้นรถไฟชั้น 3 แทนนั่งฟรี

ข่าว

  ชาวหาดใหญ่ นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมารูดขึ้นรถไฟชั้น 3 แทนนั่งฟรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 12:21 น.

  ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเริ่มนำบัตรมาใช้รูดตั๋วโดยสารอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า โดยทดแทนตั๋วโดยสารรถไฟฟรีชั้น 3 ที่ให้นั่งฟรีมาตั้งแต่ปี 2551...

  วันที่ 1 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นวันแรกที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ยกเลิกตั๋วโดยสารรถไฟฟรีชั้น 3 หลังจากที่ให้บริการฟรีมาตั้งแต่ปี 2551 รวม 9 ปี โดยให้ประชาชนนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตร EDC มาใช้แทน 
โดยบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเริ่มนำบัตรมาใช้รูดตั๋วโดยสารอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า 

  ประชาชนผู้ถือบัตรสามารถใช้ได้กับรถไฟทุกขบวนและทุกที่นั่ง ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 3แต่หากวงเงินในบัตรไม่พอก็ต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่มตามราคาของตั๋ว โดยเฉพาะชั้น 1 และชั้น 2 
ส่วนประชาชนที่ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่วันนี้ส่วนใหญ่จะทราบแล้วว่ามีการยกเลิกตั๋วโดยสารรถไฟฟรีชั้น 3 เป็นวันแรก และซื้อตั๋วเดินทางรถไฟชั้น 3 ตามปกติ เช่นเส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ราคา 290 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟฟรีบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสถานีรถไฟหาดใหญ่สงขลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์