เปิดเทอม 2 วันแรก ยะลา นราธิวาส คุมเข้ม รปภ.โรงเรียนกันเหตุป่วน

ข่าว

  เปิดเทอม 2 วันแรก ยะลา นราธิวาส คุมเข้ม รปภ.โรงเรียนกันเหตุป่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 11:30 น.

  เปิดเทอมภาคเรียนที่ 2 ที่ยะลา และนราธวาส จนท.ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน และ ชุด ชรบ.ดูแลรักษาความปลอดภัยเข้มงวด ป้องกันคนไม่หวังดีก่อเหตุความไม่สงบ ขณะที่ ครู มีขวัญและกำลังใจดี มุ่งมั่นทำงานเต็มที่...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 60 บรรยากาศเปิดเทอม ภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2560 วันแรกในพื้นที่จังหวัดยะลา ที่โรงเรียนบ้านพงยือไร ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานของตนเองมาส่งที่โรงเรียน โดยมีคุณครู และบุคลากรทางการศึกษา มาต้อนรับที่ด้านหน้าโรงเรียน ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร นำโดย ร.ท.อดุลย์ ชนะเสน ผบ.กองร้อย 2 ร้อย ร.15232 หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 อ.เมืองยะลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณด้านหน้าโรงเรียน ภายในโรงเรียน และตลอดเส้นทาง อย่างเข้มงวด 

  นายอุสมาน เบ็นอับดุลเลาะห์ ผอ.โรงเรียนบ้านพงยือไร เปิดเผยว่า สำหรับโรงเรียนบ้านพงยือไร เป็นโรงเรียนขยายโอกาส เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล–มัธยมศึกษาปีที่ 3 ปัจจุบันมีนักเรียน จำนวน 150 คน ครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 16 คน ขวัญกำลังใจของครูขณะนี้ดีมาก ครูมีความตั้งใจในการทำงาน พร้อมที่ทำการสอนเด็กนักเรียนอย่างเต็มที่ ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัย ทางหน่วยกองกำลังได้มีการวางมาตราการอย่างเข้มงวด ตามข้อตกลง MOU และแผนการเผชิญเหตุ นอกจากนี้ ทางโรงเรียนมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหารตั้งด่านตรวจประจำที่ด้านหน้าโรงเรียน และมีการเข้ามาดูแลและสร้างขวัญกำลังใจที่โรงเรียน และชุมชนรอบนอกในพื้นที่เป็นประจำ

  สำหรับ จ.นราธิวาส บรรยากาศการเปิดภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2560 ของโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาสทั้ง 3 เขต จำนวน 379 โรง จากการตระเวนสำรวจโดยภาพรวมมีเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ได้แยกย้ายกันปฏิบัติหน้าที่ตามความรับผิดชอบอย่างเข้มงวด ทั้งการนั่งรถยนต์หุ้มเกราะ นั่งรถจักรยานยนต์ ในการลาดตระเวนเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งการใช้กำลังเจ้าหน้าที่ทหารในการลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณริมถนน ในการสกัดกั้นมิให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีลอบก่อเหตุร้าย

  โดยที่โรงเรียนบ้านปาดังยอ ม.3 และโรงเรียนบ้านมูโนะ ม.1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโกลก ซึ่งเป็น 2 ในโรงเรียน 379 โรง ที่ตั้งอยู่บนถนนเขตรอยต่อกับพื้นที่ ต.นานาค อ.ตากใบ โดยในช่วงที่ผ่านมาได้ถูกกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลังเป็นประจำ และโดยภาพรวมในช่วงเช้าของวันนี้ พบ โรงเรียนทั้ง 2 แห่ง มีเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 30 และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนชุดคุ้มครองตำบลมูโนะ รวมทั้งชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ได้แยกย้ายกันปฏิบัติหน้าที่ที่บริเวณหน้าประตูทางเข้าของโรงเรียน ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และคอยสังเกตกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่ไม่เกี่ยวข้อง แฝงตัวปะปนกับผู้ปกครอง เพื่อดูความเคลื่อนไหวการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ร้าย และสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในช่วงเปิดเทอม

  ขณะที่ โรงเรียนวัดโดกโก ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส ทหารชุดปฏิบัติการที่ 3 หมวดปืนเล็กที่ 2 ร้อยปืนเล็กที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ตำรวจตระเวนชายแดนเฉพาะกิจที่ 4302 และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้ร่วมกันตั้งจุดสกัดและดูแลความปลอดภัยครูและนักเรียน พร้อมทั้งช่วยให้ความสะดวกด้านจราจร ให้กับครู นักเรียน และผู้ปกครอง

  ส่วนภายในโรงเรียนวัดโดกโก ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส ครูและนักเรียนช่วยกันเก็บขยะ และทำความสะอาดโรงเรียน หลังจากที่โรงเรียนปิดเทอมหลายวัน นอกจากนี้ บนถนนสายหลักและสายรอง ได้มีเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจ เพื่อตรวจค้นรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยอย่างละเอียด เพื่อป้องกันเหตุคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในโรงเรียนได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดเทอมยะลานราธิวาสรปภ.ครูไปโรงเรียนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์