ฝนถล่ม'ภูเก็ต'กว่า 1 ชม. น้ำท่วมหลายจุด รถเล็ก เสียหายหลายสิบคัน

ข่าว

  ฝนถล่ม'ภูเก็ต'กว่า 1 ชม. น้ำท่วมหลายจุด รถเล็ก เสียหายหลายสิบคัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 03:45 น.

  ฝนถล่ม ภูเก็ต ติดต่อกันกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจุด รถเล็กสัญจรไม่ได้ เสียหายหลายสิบคัน จนท.ต้องระดมกำลังออกสำรวจพื้นที่น้ำท่วมขัง เพื่อหาแนวทางรับมือและแก้ปัญหาให้ประชาชน    

  ช่วงค่ำวันที่ 31 ต.ค.ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง กว่า 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังผิวการจราจรหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณถนนเทพกระษัตรี ตั้งแต่บริเวณหน้าบ้านวานิช ไปจนถึงหน้าห้างบิ๊กซี ตรงข้ามสี่เเยกมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร น้ำท่วมขัง สูงเฉลี่ย 40-50 เซนติเมตร ทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์ขนาดเล็ก เช่น รถเก๋ง รถอีโก้คาร์ เเละรถจักรยานยนต์ เสียกลางถนน และน้ำเข้าเครื่องยนต์ได้รับความเสียหายนับสิบคัน ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงต้องออกมาช่วยเหลือ เข็นรถออกจากจุดที่น้ำท่วม ขณะเดียวกัน มีอีกหลายพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมขังจากปริมาณน้ำฝน เช่น บริเวณหน้าห้างซุปเปอร์ชิป สาขาใหญ่ ถนนเทพกษัตรี ฝั่งขาออก และบริเวณปากทางลอดแยกดาราสมุทร มีน้ำท่วมขัง การจราจรติดขัดอย่างหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกสำรวจพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง เพื่อหาแนวทางรับมือและแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้เมื่อฝนหยุดทิ้งช่วง ปริมาณน้ำท่วมขังจะเริ่มลดลงตามลำดับ

  ทั้งนี้ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง จะเคลื่อนตัวทางตะวันตกอย่างช้าๆเข้าสู่บริเวณอ่าวไทยภาคใต้ และทะเลอันดามันในช่วง วันที่ 31 ต.ค.ถึง 3 พ.ย.ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ บริเวณตอนล่างของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและลมกรรโชกแรง ที่เกิดขึ้นไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมฝนถล่มภูเก็ตรถเล็กเสียหายฝนตกหนักกว่า 1 ชม.ภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์