ข่าว
100 year

ฮาโลวีน เกาะสมุย คึกคัก พนักงานร้าน แต่งชุดผี ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 03:13 น.
SHARE

ฮาโลวีน บนเกาะสมุย คึกคัก พนักงานร้านอาหาร แต่งชุดผี หวังดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเองก็มีการแต่งกายเป็นผีในรูปแบบต่างๆ เพื่อออกมารับประทานอาหารด้วย  

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 31 ต.ค. บรรยากาศในคืนวัน ฮาโลวีน ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ต.ค.ของทุกปี ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ประกอบร้านอาหาร และร้านบาร์เบียร์ ริมถนนสายเลียบหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ประกอบการ ต่างพากันตกแต่งร้าน ให้เข้ากับบรรยากาศในคืน ฮาโลวีน เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าชาวต่างชาติ เขามาใช้บริการในร้าน และเป็นการสร้างสีสัน ให้กับทางร้าน และเป็นการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย ในคืนวันฮาโลวีน โดยเฉพาะถนนเลียบชายหาดเฉวง ซึ่งถือเป็นพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมออกมาท่องเที่ยวมากที่สุด ของเกาะสมุย จึงทำให้บรรดาร้านอาหาร และร้านบาร์เบียร์ ที่มีการตกแต่งร้านที่เข้ากับบรรยากาศในคืนวันฮาโลวีน ก็จะได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้าไปใช้บริการเพิ่มมากกว่าคืนปกติ ขณะเดียวกัน บ้างร้านยังให้พนักงานของร้าน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานตอนรับ พนักงานเสริม ร่วมกระแม้ทั้งพนักงานเก็บเงิน แต่งตัว แต่งหน้าผี ในรูปลักษณ์ต่างๆ เพื่อสร้างสีสันในคืนวันฮาโลวีน นอกจากนี้ในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างชาติเอง ก็ยังมีการแต่งกายคล้ายผี ในรูปแบบต่างๆออกมาร่วมรับประทานอาหาร ในคืนวันฮาโลวีนด้วย 

วันฮาโลวีนหรือวันปล่อยผี ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ต.ค. ของทุกปี ถือว่าเป็นประเพณีเก่าแก่ ที่มีการสืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน นับได้ว่า เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่ง ของคริสต์ศาสนา นิกายคาทอลิก ซึ่งเป็นความเชื่อ ของชาวตะวันตก ซึ่งถือวัน 31 ต.ค.เป็นวันสิ้นสุดฤดูร้อน และต่อจนถึงวันที่ 1 พ.ย. จะเป็นวันขึ้นปีใหม่ จะได้มีการแต่งบ้านเรือน ร้านค้า โดยใช้ฟักทองแต่งคว้านเป็นรูปผี ส่วนผู้คนก็จะมีการแต่งตัว เป็นผี ในลักษณะต่างๆ ออกมาสร้างความรื่นเริงในวันดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮาโลวีนเกาะสมุยแต่งผีดึงดูดลูกค้าเข้าร้านหาดเฉวงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้