ข่าว
100 year

กระบะตร.ทางหลวง พุ่งชนร้านพังยับ รอดหวุดหวิด เชื่อบารมีหลวงปู่ทวด ช่วย

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2560 02:55 น.
SHARE

ด.ต.ทางหลวงกระบี่ ขับกระบะกลับบ้านเมืองคอน ระหว่างทางฝนตกถนนลื่น เจอสิบล้อกินเลน จึงหักหลบแตะเบรก จนรถเสียหลักพุ่งชนร้านอาหารพังยับ เจ้าตัวรอดตายหวุดหวิดไม่เจ็บซักนิด เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดช่วยไว้...

เมื่อกลางดึกวันที่ 24 ต.ค. ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านขายอาหารตามสั่ง บนถนนสายทุ่งใหญ่-เขาพนม เขตเทศบาล หมู่ 2 ต.ท่ายาง จึงไปตรวจสอบพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สี่ประตู สีเทา ทะเบียน กท 7531 กระบี่ พุ่งขึ้นบนฟุตปาธเข้าชนร้านขายอาหารตามสั่งชื่อ"น้องทิพย์อาหารรสเด็ด" โดยตัวรถฝั่งขวาพังยับทั้งแทบ ยางล้อหน้าขวาและหลังขวาแตกทั้ง 2 เส้น กระจกรถด้านหลังแตกทั้งบาน ตัวรถเสียหายครึ่งคัน ภายในรถพบเสื้อผ้าชุดกีฬาและชุดตำรวจทางหลวงติดยศนายดาบตำรวจแขวนอยู่

ส่วนสินค้าข้าวของภายในร้านแตกกระจัดกระจาย ตู้แช่ของกระจกแตก ศาลาไม้ไผ่มุงจากสำหรับให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารหักโค่นเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีเสาไฟฟ้าของเทศบาลจำนวน 3 ต้นเอียงตะแคง ทำให้ไฟฟ้าดับ มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำตาล ทะเบียน 1 ฉก 947 นครศรีธรรมราช ที่จอดริมถนนถูกชนจนชิ้นส่วนอะไหล่แตกได้รับความเสียหาย ยังมีร้านขายอาหารอีสานน้องเอ๋ ที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายบางส่วน

สอบสวนด.ต.วรชัย นาคขวัญ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196/1 ถนนชายน้ำ ต.ปากพนัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นตำรวจทางหลวงสังกัด จ.กระบี่ ให้การว่า ได้ขับรถกระบะออกจากที่ทำงานจะกลับบ้านในจ.นครศรีธรรมราช ขณะเข้าเขตพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งเป็นทางสามแยกจะไป อ.ลำทับ และ อ.เขาพนม จ.กระบี่ เกิดฝนตกลงมา และมีรถสิบล้อ วิ่งสวนทางมากำลังตีโค้งเป็นวงกว้างจะเลี้ยวไปทาง อ.ลำทับ จนกินเข้ามาในเลนที่ตนกำลังขับอยู่ จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยและแตะเบรกเพื่อหลบรถสิบล้อ แต่รถเกิดเสียหลักบวกกับถนนลื่น ทำรถพุ่งเข้าชนร้านขายอาหารจนพังยับ แต่โชคดีที่ตนรอดตายอย่างหวุดหวิด โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย อาจเป็นเพราะบารมีหลวงปู่ทวดที่ตนห้อยบูชาไว้เต็มคอ ก่อนดาบตำรวจคนดังกล่าวนำพระที่ห้อยคอทั้งหมดออกมาโชว์ให้ดู.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะพุ่งชนร้านอาหารกระบะดาบตำรวจชนร้านอาหารชนร้านอาหารริมถนนร้านอาหารริมถนนทุ่งใหญ่บารมีหลวงปู่ทวดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้