หนุ่มสตูลผูกคอดับ ในบ้านพักคนงานร้าง โรงงานแปรรูปไม้ยางพารา คาดง้ออดีตเมียไม่สำเร็จ ...
เมื่อวันที่ 8 ต.ค. พ.ต.ท.อนุศักดิ์ แซะหมูด สว.สอบสวน สภ.ควนกาหลง จ.สตูล รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านพักคนงานว่างเปล่าเนื่องจากไม่มีคนอาศัย ในบริเวณโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา หมู่ที่ 10 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จึงไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบศพ นายอลัน ปัญญาเดช อายุ 25 ปี ชาว จ.สตูล สภาพศพใส่กางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนยาวสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกคอตัวเอง ปลายเชือกด้านหนึ่งผูกกับโครงหลังคาบ้านพักคนงานดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยกาหลงนำศพไปชันสูตรโดยละเอียดที่ รพ.ควนกาหลง ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ไปหาอดีตภรรยาของตัวเอง ซึ่งทำงานที่โรงงานดังกล่าวเพื่อง้อขอคืนดี หลังจากที่เลิกรามานาน แต่อดีตภรรยาไม่ยอมคืนดี จากนั้นผู้ตายได้หายไป กระทั่งมีคนพบไปผูกคอตายที่บ้านคนงานดังกล่าว.