ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทูตมั่นคงสหรัฐฯ ลงใต้ดูงานด่านสะเดา พร้อมติดตามสถานการณ์ 3จชต.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2560 17:31 น.
  SHARE

  ทูตความมั่นคงสหรัฐฯ ลงใต้ดูงานด่านสะเดา ปาดังเบซาร์ งานการตรวจตราหนังสือเดินทาง และการคุมเข้มเดินทางเข้าออกของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสะเดา นอกจากนี้ยังสนใจฟังสรุปสถานการณ์ความไม่สงบ 3 จชต. และเหตุระเบิดแม่น้ำปัตตานี...

  

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ต.ค.60 นายปีเตอร์ เอ็มรีว่า ผู้ช่วยทูตด้านความมั่นคง สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมคณะได้เดินมาดูงานด้านความมั่นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเข้าเยี่ยม พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ 9 ที่ สำนักงาน ศชต. จังหวัดยะลา และหน่วย อีโอดี พร้อมฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา และแผนรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อยของตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมเยี่ยมชนพื้นที่เซฟตี้โซนต่างๆ ในจังหวัดยะลา

  

พร้อมเข้าเยี่ยมโครงการ อเมริกัน คอร์เนอร์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ก่อนมาประชุมร่วมกับ ผบกภ.จว ปัตตานี เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปคดีระเบิดเรือประมง ที่ท่าเรือในแม่น้ำปัตตานีเมื่อปี 59 และรับฟังเรื่องราวของนายมะกอเซ็ง หม้าแฮ้ รวมทั้งได้เยี่ยมชมด่านธรรมชาติทางน้ำและด่านตรวจชายแดนทางน้ำ ที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส  นอกจากนี้ ยังได้เดินทางมาที่ด่านสะเดา และด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา สงขลา รับฟังบรรยายสรุปปัญหาการการข้ามแดนของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และรวมทั้งคนไทยจาก 3 จังหวัดที่เดินทางไปทำงานในประเทศมาเลเซีย บางคนหลบหนีคดีสามารถควบคุมได้ที่ด่านสะเดา พร้อมตรวจพรมแดนระหว่าง 2 ประเทศ โดยมี พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.สะเดา และ พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป สภ.สะเดา พาเยี่ยมชมด่านสะเดา และเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมแห่งอาเซียน และวัดหัวถนน ซึ่งเป็นวัดที่จัดร่วมจัดพระราชพิธีเพื่อถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 ของ อ.สะเดา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ด่านสะเดาด่านประดังเบซาร์ผูช่วยทูตความมั่นคงสหรัฐดูงาน3จชต.ปีเตอร์ เอ็มรีว่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้