ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มยิงไก่ขอโทษ ยันเหล็กไหล100ปีคุณปู่ ลอง2ครั้งแล้ว แค่ขนกระจุย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 16:14 น.
SHARE

สองหนุ่มใต้ในคลิปยิงไก่ ลองของขลัง เปิดใจกับไทยรัฐ ทำไปเพราะเชื่อมั่นในเหล็กไหล 100 ปีของดีจากคุณปู่ เผยเคยลองมาแล้ว 2 ครั้งไม่ระคายผิว ไก่แค่ขนกระจุย ขอโทษสังคมพร้อมยอมรับผิดทุกอย่าง...

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 ต.ค. 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายสมศักดิ์ ศรีระสันต์ อายุ 47 ปี ทำธุรกิจรถมือสอง พร้อมนายสมนึก ธรรมสโร อายุ 45 ปี อาชีพทำสวนยางพารา ชาวตำบลทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ได้ติดต่อมา เพื่อขอโทษต่อสังคม กรณีมีผู้นำคลิปที่ตัวเองได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงไก่ที่ผูกขาไว้ 3 นัด ส่วนนายสมนึก ใช้อาวุธปืน 11 มม. ยิงไป 1 นัด แต่ไก่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เพียงแค่ขนกระจุย นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อตอนเย็นวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนั่งดื่มน้ำชากับเพื่อนอยู่นั้น ในวงน้ำชามีการพูดถึงเรื่องเครื่องรางของขลัง ตนเองก็ได้พูดขึ้นมาว่า มีเครื่องรางของคุณปู่ที่ให้ไว้มีความขลังมาก จากนั้นจึงได้พากันไปลองที่สวนหลังบ้านซึ่งเป็นที่โล่ง พร้อมมีชาวบ้านมามุงดูอยู่ด้านหลังจำนวนมาก โดยให้เพื่อนบ้านช่วยผูกไก่ที่แขวนเครื่องรางไว้ที่คอไว้ กับเสาไม้กันวิ่งหนี แล้วใช้อาวุธปืนขนาด .38 มม. โดยใช้กระสุนจริง ยิงในระยะ 1 เมตร ถูกไก่กระเด็น แต่ไม่มีบาดแผล และไม่ได้รับอันตรายใดๆ 

จากนั้น 

นายสมนึกจึงขอลองบ้าง เพื่อพิสูจน์ความขลัง โดยใช้อาวุธขนาด 11 มม. ยิงไป 1 นัดในระยะเผาขนเช่นกัน แต่ไก่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บเหมือนเดิม ตรวจที่ลำตัวก็ไม่พบบาดแผล เพียงแค่มีขนกระจุยที่คอและลำตัวเท่านั้น 

ส่วนการที่นำไก่มาลองของขลังนั้นไม่ได้เป็นการโอ้อวด แต่เพราะมีความเชื่อมั่นในอิทธิฤทธิ์เครื่องรางของคุณปู่ ซึ่งเป็นเหล็กไหลอัดกรอบพลาสติก มีอายุกว่า 100 ปี อีกอย่างเคยลองมาแล้วก่อนหน้านี้ สำหรับไก่หากได้รับบาดเจ็บก็จะนำมาเป็นอาหาร ปัจจุบันไก่ตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่

"ตอนหลังมีคนนำคลิปมาโพสต์ในเฟซบุ๊กจนกระจายเป็นวงกว้าง มีสื่อไทยรัฐทีวี และสื่อทีวีอีกหลายสำนักนำมาออกอากาศ จนมีผู้แสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนมองว่าเป็นการทรมานสัตว์ เป็นการไม่เหมาะ ไม่ควร 

จึงอยากขอโทษต่อประชาชนที่ได้กระทำลงไปอาจจะขัดต่อความรู้สึกของคนไทย ตัวเองพร้อมเพื่อนขอรับผิดทุกประการ เพราะไม่ได้ตั้งใจที่จะเผยแพร่การกระทำดังกล่าว แต่มีชาวบ้านที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์แอบไปโพสต์ลงโซเชียล และจะไปแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ในวันพรุ่งนี้ เพื่อขอรับผิดทุกประการ" นายสมศักดิ์ กล่าวพร้อมยกมือไหว้ขอโทษ.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงไก่ลองของคลิปยิงไก่เหล็กไหลขอโทษยิงไก่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 08:53 น.