ตร.น้ำสตูล ยันพร้อมดูแล นทท.ที่จะมาเยือนเกาะหลีเป๊ะช่วงไฮซีซั่นนี้

ข่าว

ตร.น้ำสตูล ยันพร้อมดูแล นทท.ที่จะมาเยือนเกาะหลีเป๊ะช่วงไฮซีซั่นนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 15:34 น.

บันทึก

ตำรวจน้ำสตูล ยันให้ความมั่นใจในการดูแลนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนในช่วงไฮซีซั่นนี้ พร้อมนำมาตรการรองรับเดินทางปลอดภัยให้กับผู้มาเที่ยว ที่จะดูแลครอบคลุมถึง กระบี่ ตรัง ด้วย...เมื่อวันที่ 4 ต.ค.60 พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. กล่าวว่า ภารกิจสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวครอบคลุม 3 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ ตรัง และสตูล โดยเฉพาะก่อนการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดสตูล ที่จะเปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ต.ค.นี้นั้น ตำรวจน้ำมีแนวทางที่จะดูแลนักท่องเที่ยวตามนโยบายหลักของรัฐบาล เพราะรายได้หลักของประเทศไทยมาจากการท่องเที่ยว โดยเฉพาะเกาะหลีเป๊ะของจังหวัดสตูล ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจและมั่นคงในการเดินทางทางทะเล ตำรวจน้ำจึงได้ร่วมมือกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล และอาสาสมัครตำรวจน้ำ เพื่อสร้างเครือข่ายความมั่นคงทางทะเลให้เกิดขึ้น 


พ.ต.อ.จตุรวิทย์ กล่าวว่า เพื่อเตรียมพร้อมสร้างความเชื่อมั่น ความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะการดูแลและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ที่ผ่านมาได้มีการซ้อมแผนฉุกเฉินกรณีเกิดเหตุทางทะเล จะสร้างความมั่นใจและดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์