ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุทยานพีพีเตือนนักท่องเที่ยว ระวังแมงกะพรุนไฟ ลอยเต็มทะเลกระบี่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2560 11:32 น.
  SHARE

  อุทยานแห่งชาติเกาะพีพี แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว ระวังแมงกะพรุนเกาะเป็นแพลอยหนา หากโดนตัวอาจเกิดอันตรายได้ แนะให้ระมัดระวังการเล่นน้ำ ส่วนสาเหตุที่แมงกะพรุนไฟเข้ามาเยอะ อาจเกิดจากกระแสลมแรงที่พัดเข้ามาใกล้ฝั่งตามเกาะต่างๆ

  วันที่ 4 ต.ค.60 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติประจำทะเลแหวก อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี แจ้งต่อนายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานฯ ว่า ขณะนี้บริเวณเกาะไก่ ทะเลแหวก หมู่เกาะปอดะ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่ ได้ปรากฏมีแมงกะพรุนไฟจำนวนมาก ลอยเป็นแพบริเวณจุดดำน้ำดูปะการังข้างเกาะไก่

  ขณะที่ แมงกะพรุนเกาะเป็นแพลอยหนาแน่น หากมีนักท่องเที่ยวไปดำน้ำดูปะการัง อาจถูกแมงกะพรุนไฟซึ่งจะเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก จึงได้แจ้งไปยังอุทยานฯ  เพื่อแจ้งต่อไปยังเรือนำเที่ยวต่างๆ ให้หลีกเลี่ยง

  นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานฯ เผยว่า วันนี้พบแมงกะพรุนไฟลอยอยู่บริเวณทะเลเกาะไก่จำนวนมาก เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่กระจายข่าวไปยังเรือนำเที่ยวของบริษัทนำเที่ยวต่างๆ ให้ระมัดระวังแมงกะพรุนไฟซึ่งมีพิษร้ายแรง หากแมงกะพรุนถูกตามร่างกายจะมีแผลพุพอง ต้องรีบรักษาอย่างเร่งด่วน

  ส่วนสาเหตุที่มีแมงกะพรุนไฟเข้ามา อาจเกิดจากกระแสลมและคลื่นลมที่มีกำลังแรง พัดเข้ามาใกล้ฝั่งตามเกาะต่างๆ จึงขอให้นักท่องเที่ยวได้ระมัดระวังในการลงเล่นน้ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมงกะพรุนแมงกะพรุนไฟเกาะพีพีเตือนนักท่องเที่ยวกระบี่ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้