ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียบกุญแจ จยย.ค้างไว้ เผยแป๊บเดียวโจรตีเนียน เดินดูดบุหรี่ ขี่หนีหาย!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 11:55 น.
SHARE

ลีลาโจร! ภาพวงจรปิดจับชัด โจรตีเนียนทำทียืนสูบบุหรี่ เดินวนเวียนใกล้รถหลายรอบ ก่อนสตาร์ตรถ จยย.ที่เสียบกุญแจทิ้งไว้ หน้าร้านขายของฝากเมืองกระบี่ ซิ่งหนีหาย เจ้าของร้านสุดทนปีเดียวโดน 3 คันรวด ไร้วี่แวว

วันที่ 4 ตุลาคม 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลฯ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อแจ๊ค อานนท์ ศาส์นประดิษฐ์ ได้มีการโพสต์ติดตามรถหาย และแชร์คลิปภาพนาทีคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์หายไป พร้อมระบุข้อความว่า “รถเช่าที่ร้านหายครับ ฟีราโน่ สีแดงดำ วันนี้ประมาณ 14.30-17.00 แถวๆ ร้านโรตีบางบรา เจอตัวขอตบสักที รถป้ายแดงป้ายทะเบียน 16 มหาราช ปีนี่ 3 คันแล้วซวยๆๆๆ”

ข่าวแนะนำ

จากภาพ คนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สะพายกระเป๋าเป้ สวมเสื้อสีแดง นุ่งกางเกงสามส่วนสีดำ อายุประมาณ 30 ปี ได้เดินข้ามถนนจากอีกฝั่งตรงข้าม ก่อนมาหยุดอยู่หน้าร้าน ซึ่งมีรถจยย.จอดอยู่ โดยคนร้ายยืนอยู่หน้าร้านก่อนเข้าไปนั่งที่ม้าหินอ่อนภายในร้านใกล้เคียง นั่งสูบบุหรี่อย่างใจเย็น ก่อนลุกเดินวนเวียนอยู่บริเวณรถคันดังกล่าวที่จอดริมฟุตปาท เมื่อสบโอกาสจังหวะคนในร้านเผลอ ตรงเข้าขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีราโน่ สีแดง ป้ายแดงทะเบียน 16 มหาราช โดยใช้กุญแจที่เสียบคาไว้ สตาร์ตรถขับออกไปอย่างง่ายดาย

สอบถาม ทราบว่า เหตุเกิดขึ้นบริเวณหน้าร้านขายของฝาก ของนายศุภชัย เจือกโว้น อายุ 25 ปี และญาติ เลขที่ 92/31 ภายในซอยโรตีบางนารา ถนนหลวงพ่อ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ก่อนรถหายไปนั้นได้มีนายแจ๊ค อานนท์ ศาส์นประดิษฐ์ เพื่อนสนิทของนายศุภชัยเจ้าของร้านดังกล่าว ได้ขับกลับมาจากทำธุระข้างนอกตอนช่วงบ่ายวันเดียวกัน หลังจากนั้นนำรถเข้าจอดตรงจุดที่หายไป โดยเสียบกุญแจทิ้งไว้ที่รถ ก่อนเข้าไปในร้านนั่งดูทีวี และกลับออกมาอีกทีตอนเวลาประมาณ 18:00 น. ของวันที่ 3 ต.ค. พบว่ารถ จยย. ไม่อยู่แล้ว ตอนแรกก็ยังไม่คิดว่ารถจะถูกขโมยไป เข้าใจว่าเพื่อนบ้านคงขับรถไปข้างนอก เนื่องจากเพื่อนบ้านมักจะมายืมรถอยู่บ่อยครั้ง

ต่อมาขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านใกล้เคียง พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 17:00 น. กล้องสามารถจับภาพชายต้องสงสัย รูปร่างผอมสูง สะพายกระเป๋าเป้ สวมเสื้อสีแดง นุ่งกางเกงสามส่วนสีดำ อายุประมาณ 30 ปี ขับออกไป มั่นใจเลยว่ารถถูกขโมยไปแน่ จึงแจ้งไว้ที่ สภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบภาพบุคคลต้องสงสัย ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เพื่อรวบรวมหลักฐานติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายศุภชัย เผยว่า ร้านตนนั้นทำธุรกิจรถเช่า และร้านขายของฝาก ภายในปีนี้ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ แล้วถึง 3 ครั้ง ที่ผ่านมาก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ มาครั้งนี้ก็โดนอีก แม้แต่กลางวันแสกๆ คนพลุกพล่านคนร้ายก็กล้าลงมือก่อเหตุ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ขณะเดียวกันก็ได้นำภาพคนร้าย โพสต์ลงสื่อโซเชียลฯ ให้ช่วยออกตามหา อีกหนึ่งช่องทาง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยมอเตอร์ไซค์วงจรปิดขโมยลักทรัพย์กระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:23 น.