จับลุง 62 โจรจักรยาน อาศัยนอนวัด สนองคุณงัดตู้บริจาควัด

ข่าว

จับลุง 62 โจรจักรยาน อาศัยนอนวัด สนองคุณงัดตู้บริจาควัด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 15:12 น.

บันทึก

ลุงวัย 62 ปี ชาว จ.ตรัง ปั่นจักรยานสองล้อคู่กายหางัดตู้บริจาคตามวัด จนมุมที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน หลังเข้าไปใช้คีมเหล็กงัดตู้รับบริจาค กวาดเงินใส่กระเป๋า พระลูกวัดมาเห็นแจ้งชาวบ้านมาช่วยล้อมจับ รับสารภาพเดินสายไปทั่ว ค่ำไหนนอนนั่น

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ จันทราช สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากพระสุนัน โชติโก พระลูกวัดหนองคล้า หมู่ 1 ต.ปริก ว่า ได้ร่วมกับนายสมศักดิ์ พงศ์เชียงใหม่ อส.อำเภอทุ่งใหญ่ และชาวบ้านช่วยกันล้อมจับคนร้ายที่เข้ามางัดตู้บริจาคเงินวัด ขอให้มานำตัวไปสอบ

ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.ท.สัมพันธ์ มีนวล หัวหน้าป้อมสายตรวจควนลำภู พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูคนร้าย ทราบชื่อต่อมาคือนายมนัส ไข่ช่วย อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 ต.ปะเหลียน จ.ตรัง ถูกชาวบ้านและพระในวัดช่วยกันจับตัวให้นั่งอยู่ในศาลาที่ตั้งตู้รับบริจาค โดยมีเงินกว่า 1,000 บาท ที่งัดออกมาได้ใส่อยู่ในถุงพลาสติกที่เตรียมมา

สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ขี่รถจักรยานคู่กายโดยมีเสื้อผ้าสัมภาระบรรทุกมาด้วย ออกจากบ้านที่ จ.ตรัง จากนั้นปั่นไปเรื่อยค่ำไหนนอนนั่น ส่วนใหญ่จะเข้าไปพักตามวัดต่างๆ พอสบโอกาสก็จะลงมืองัดตู้บริจาคเงินที่ชาวบ้านมาทำบุญใส่ตู้รับบริจาค เงินที่ได้นำไปใช้จ่ายซื้อข้าวกิน น้ำชากาแฟ จากนั้นก็ไปต่อ พอมีเงินเหลือ นานๆ ก็กลับบ้านสักครั้งหนึ่ง โดยที่ตนไม่มีครอบครัว. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์