ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่จบ วิวาห์ล่มเจ้าบ่าวโดนหนัก‘ข่มขืนหญิงอายุไม่ถึง18’ ยอมความไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 12:39 น.
SHARE

ยังไม่จบง่ายๆ แต่งงานเจ้าบ่าวไม่มา ทำวิวาห์ล่ม เจ้าสาวปิดบ้านเงียบ หลังมีข่าวฝ่ายชายจะเข้าขอขมา ตำรวจเผยส่งหมายเรียกให้มารับทราบ 2 ข้อหา พรากผู้เยาว์-ข่มขืนหญิงอื่นที่มิใช่ภรรยาตน และอายุไม่เกิน 18 ปี... จากกรณี วิวาห์ล่ม งานแต่งของหญิงสาววัย 15 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน กับหนุ่มวัย 17 ปี ที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงวันงานฝ่ายเจ้าบ่าวไม่ได้เดินทางมา สาเหตุเพราะสินสอดที่ฝ่ายเจ้าสาวเรียกไป 3 แสนบาท ฝ่ายเจ้าบ่าวหาไม่ได้ แม้จะต่อรองกันเหลือ 1.5 แสนบาทแล้ว ต่อมาฝ่ายเจ้าสาวได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เขาพนม ดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ และทางพนักงานสอบสวน อัยการ นักจิตวิทยา และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมสอบปากคำเจ้าสาวไปแล้วนั้นข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางฝ่ายเจ้าบ่าววัย 17 ปี และพ่อแม่ญาติๆ ได้เตรียมขอขมาพ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาวที่บ้านเจ้าสาว แต่เมื่อไปดูปรากฏว่า ที่บ้านของเจ้าสาวปิดประตูเงียบ ไม่พบเจ้าสาว รวมถึงพ่อแม่ สอบถามญาติของฝ่ายเจ้าสาวทราบว่า ได้มีการติดต่อมาว่าจะมีการมาขอขมาจริง ส่วนจะรับหรือให้อภัยอย่างไรหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ขณะที่ ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาพนม เจ้าของคดี กล่าวว่า วันนี้จะส่งหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาไปที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ให้ไปแจ้งเจ้าบ่าววัย 17 ปี มาให้ปากคำเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามที่ฝ่ายเจ้าสาวแจ้งความไว้ โดยเบื้องต้นมีฐานความผิดพรากผู้เยาว์ และเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ กระทำชำเราหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาและอายุไม่ถึง 18 ปี

"ส่วนการยอมความกันนั้นในชั้นนี้ ไม่สามารถยอมความได้แล้ว เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับเด็กเยาวชน หากทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันได้ ก็คงต้องไปแถลงต่อศาล เพื่อขอความปรานีอาจจะให้อยู่กินกันได้ ซึ่งเป็นอำนาจของศาลที่จะพิจารณา แต่ทั้งนี้ หากวันนี้ส่งหมายเรียกแล้วไม่มา อีก 7 วันจะส่งอีกครั้ง หากไม่มาอีกก็จะต้องออกหมายจับ" ร.ต.อ.บุญส่ง กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิวาห์ล่มเจ้าบ่าวหนีไม่มีสินสอดเจ้าบ่าวแจ้งความกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:15 น.