ไม่จบ วิวาห์ล่มเจ้าบ่าวโดนหนัก‘ข่มขืนหญิงอายุไม่ถึง18’ ยอมความไม่ได้

ข่าว

ไม่จบ วิวาห์ล่มเจ้าบ่าวโดนหนัก‘ข่มขืนหญิงอายุไม่ถึง18’ ยอมความไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 12:39 น.

บันทึก

ยังไม่จบง่ายๆ แต่งงานเจ้าบ่าวไม่มา ทำวิวาห์ล่ม เจ้าสาวปิดบ้านเงียบ หลังมีข่าวฝ่ายชายจะเข้าขอขมา ตำรวจเผยส่งหมายเรียกให้มารับทราบ 2 ข้อหา พรากผู้เยาว์-ข่มขืนหญิงอื่นที่มิใช่ภรรยาตน และอายุไม่เกิน 18 ปี... จากกรณี วิวาห์ล่ม งานแต่งของหญิงสาววัย 15 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน กับหนุ่มวัย 17 ปี ที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงวันงานฝ่ายเจ้าบ่าวไม่ได้เดินทางมา สาเหตุเพราะสินสอดที่ฝ่ายเจ้าสาวเรียกไป 3 แสนบาท ฝ่ายเจ้าบ่าวหาไม่ได้ แม้จะต่อรองกันเหลือ 1.5 แสนบาทแล้ว ต่อมาฝ่ายเจ้าสาวได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เขาพนม ดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ และทางพนักงานสอบสวน อัยการ นักจิตวิทยา และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมสอบปากคำเจ้าสาวไปแล้วนั้นล่าสุด วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางฝ่ายเจ้าบ่าววัย 17 ปี และพ่อแม่ญาติๆ ได้เตรียมขอขมาพ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาวที่บ้านเจ้าสาว แต่เมื่อไปดูปรากฏว่า ที่บ้านของเจ้าสาวปิดประตูเงียบ ไม่พบเจ้าสาว รวมถึงพ่อแม่ สอบถามญาติของฝ่ายเจ้าสาวทราบว่า ได้มีการติดต่อมาว่าจะมีการมาขอขมาจริง ส่วนจะรับหรือให้อภัยอย่างไรหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ขณะที่ ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาพนม เจ้าของคดี กล่าวว่า วันนี้จะส่งหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาไปที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ให้ไปแจ้งเจ้าบ่าววัย 17 ปี มาให้ปากคำเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามที่ฝ่ายเจ้าสาวแจ้งความไว้ โดยเบื้องต้นมีฐานความผิดพรากผู้เยาว์ และเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ กระทำชำเราหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาและอายุไม่ถึง 18 ปี

"ส่วนการยอมความกันนั้นในชั้นนี้ ไม่สามารถยอมความได้แล้ว เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับเด็กเยาวชน หากทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันได้ ก็คงต้องไปแถลงต่อศาล เพื่อขอความปรานีอาจจะให้อยู่กินกันได้ ซึ่งเป็นอำนาจของศาลที่จะพิจารณา แต่ทั้งนี้ หากวันนี้ส่งหมายเรียกแล้วไม่มา อีก 7 วันจะส่งอีกครั้ง หากไม่มาอีกก็จะต้องออกหมายจับ" ร.ต.อ.บุญส่ง กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์