ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ พังงา เตือนประชาชน 3-5 ต.ค.นี้ ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 12:30 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เตือนประชาชนระวังฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่ม ส่วน อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ถนนถูกน้ำกัดเซาะริมทาง ทำชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 30 ครัวเรือน...

วันที่ 3 ต.ค.60 นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เผยว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้ติดตามสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาในช่วงวันที่ 3 - 5 ต.ค.60 บริเวณประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยจังหวัดพังงาจะได้รับผลกระทบจากภาวะดังกล่าว ในช่วงวันที่ 3 - 5 ต.ค.นี้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่ม ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารการพยากรณ์อากาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ หากประชาชนประสบภัยพิบัติ ขอให้แจ้งขอความช่วยเหลือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ โดยจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ระดับจังหวัด ระดับอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเตรียมพร้อม กำลังพล เจ้าหน้าที่ อยู่เวรติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และได้จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัย เพื่อพร้อมรับมือสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนพื้นที่อำเภอฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องยาวนาน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากบริเวณพื้นที่ ต.กะเปียด อ.ฉวาง ส่งผลให้น้ำป่าเข้าท่วมบ้านเรือนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านเร่งย้ายข้าวของขึ้นที่สูง

นายบัณฑิต พรหมคุ้ม กำนันตำบลกะเปียด ออกสำรวจพื้นที่ในเช้านี้ ยังมีน้ำท่วมขัง ถนนยังมีน้ำไหลผ่าน ไหล่ทางถูกน้ำกัดเซาะพังเป็นร่องลึก มีเศษไม้จำนวนมากถูกน้ำซัดมาติดสะพาน ทำให้กีดขวางทางน้ำ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 30 ครัวเรือน ขณะนี้เร่งประสานทางอำเภอฉวาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหายอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำท่วมเตือนฝนตกหนักพังงานครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:09 น.