ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สอบปากคำสาว 15 ถูกเบี้ยวงานแต่ง จ่อหมายเรียกหนุ่ม17 ข้อหาพรากผู้เยาว์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2560 16:23 น.
  SHARE

  พาสาว 15 ท้อง 5 เดือน ถูกเจ้าบ่าวเบี้ยววิวาห์ ให้อัยการและนักจิตวิทยาสอบปากคำ เตรียมออกหมายเรียกหนุ่มวัย 17 ปี รับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ ...

  จากกรณีพ่อแม่ของสาววัย 15 ปี ที่ท้อง 5 เดือน และเตรียมจัดงานแต่งงานให้กับบุตรสาว ที่หนุ่มวัย 17 ปี มาติดพัน แต่ทางเจ้าบ่าวกลับไม่มีเงินค่าสินสอด ที่ทางฝ่ายเจ้าสาวเรียกไป 3 แสนบาท จึงไม่ได้เดินทางมาร่วมงานแต่ง ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวชี้แจงว่า ไม่ได้เบี้ยวงานแต่ง แต่พ่อของฝ่ายเจ้าสาวยื่นคำขาดไม่ยอมหากไม่ได้เงินตามที่ตกลงไว้ ส่งผลให้ไม่สามารถไปร่วมงานได้ ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 30 กันยายน ทางพ่อเจ้าสาวและครอบครัว รวมทั้งเจ้าสาวได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เขาพนม จ.กระบี่ ท้องที่เกิดเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาพนม จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากสอบปากคำพ่อแม่เจ้าสาวและพยานแล้ว วันนี้ได้นำตัวเจ้าสาวซึ่งยังเป็นเยาวชนไปสอบปากคำร่วมกับทางอัยการ นักจิตวิทยา รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมาย ที่ต้องสอบปากคำร่วมกันหลายฝ่าย หลังจากนี้เมื่อสอบปากคำเสร็จสิ้นหรือสมบูรณ์แล้ว ก็จะออกหมายเรียกตัวเจ้าบ่าววัย 17 ปี มารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาพรากผู้เยาว์ หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกซ้ำอีกครั้ง หากไม่มาอีก ก็จะพิจารณาขออำนาจศาลออกหมายจับกุมตัวต่อไป

  ทั้งนี้ ข้อหาพรากผู้เยาว์ เป็นคดีอาญา ไม่สามารถยอมความได้ หากมีการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบี้ยวงานแต่งกระบี่เจ้าสาว 15เจ้าบ่าว 17พรากผู้เยาว์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้