สอบปากคำสาว 15 ถูกเบี้ยวงานแต่ง จ่อหมายเรียกหนุ่ม17 ข้อหาพรากผู้เยาว์

ข่าว

สอบปากคำสาว 15 ถูกเบี้ยวงานแต่ง จ่อหมายเรียกหนุ่ม17 ข้อหาพรากผู้เยาว์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 16:23 น.

บันทึก

พาสาว 15 ท้อง 5 เดือน ถูกเจ้าบ่าวเบี้ยววิวาห์ ให้อัยการและนักจิตวิทยาสอบปากคำ เตรียมออกหมายเรียกหนุ่มวัย 17 ปี รับทราบข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์ ...

จากกรณีพ่อแม่ของสาววัย 15 ปี ที่ท้อง 5 เดือน และเตรียมจัดงานแต่งงานให้กับบุตรสาว ที่หนุ่มวัย 17 ปี มาติดพัน แต่ทางเจ้าบ่าวกลับไม่มีเงินค่าสินสอด ที่ทางฝ่ายเจ้าสาวเรียกไป 3 แสนบาท จึงไม่ได้เดินทางมาร่วมงานแต่ง ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวชี้แจงว่า ไม่ได้เบี้ยวงานแต่ง แต่พ่อของฝ่ายเจ้าสาวยื่นคำขาดไม่ยอมหากไม่ได้เงินตามที่ตกลงไว้ ส่งผลให้ไม่สามารถไปร่วมงานได้ ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 30 กันยายน ทางพ่อเจ้าสาวและครอบครัว รวมทั้งเจ้าสาวได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เขาพนม จ.กระบี่ ท้องที่เกิดเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.บุญส่ง ล่องวารี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาพนม จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากสอบปากคำพ่อแม่เจ้าสาวและพยานแล้ว วันนี้ได้นำตัวเจ้าสาวซึ่งยังเป็นเยาวชนไปสอบปากคำร่วมกับทางอัยการ นักจิตวิทยา รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมาย ที่ต้องสอบปากคำร่วมกันหลายฝ่าย หลังจากนี้เมื่อสอบปากคำเสร็จสิ้นหรือสมบูรณ์แล้ว ก็จะออกหมายเรียกตัวเจ้าบ่าววัย 17 ปี มารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาพรากผู้เยาว์ หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกซ้ำอีกครั้ง หากไม่มาอีก ก็จะพิจารณาขออำนาจศาลออกหมายจับกุมตัวต่อไป

ทั้งนี้ ข้อหาพรากผู้เยาว์ เป็นคดีอาญา ไม่สามารถยอมความได้ หากมีการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พ่อสุดทน! ปรี่ชกหน้าผู้ต้องหาข่มขืนลูกสาววัย15ปี
07:18

พ่อสุดทน! ปรี่ชกหน้าผู้ต้องหาข่มขืนลูกสาววัย15ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์