หนุ่มต่างชาติควบ จยย. ไม่ชำนาญทาง ชนขอบสะพานร่างกระเด็นตกน้ำเจ็บ

ข่าว

หนุ่มต่างชาติควบ จยย. ไม่ชำนาญทาง ชนขอบสะพานร่างกระเด็นตกน้ำเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 08:23 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่ต่างชาติควบ จยย. บนถนน จ.ภูเก็ต ขับรถไม่ชำนาญทาง เลี้ยวไม่พ้นชนขอบสะพาน ร่างกระเด็นตกน้ำ กู้ภัยโรยตัวช่วยเหลือนำส่ง รพ. บาดเจ็บแผลถลอกตามร่างกาย

เมื่อกลางดึกวันที่ 1 ต.ค. ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ ”อาสาของประชาชน” ซึ่งเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำจุดทุ่งทอง ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้โพสต์ภาพและคลิปขณะหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือชาวต่างชาติรายหนึ่งที่ขี่รถจักรยานยนต์ชนขอบสะพานก่อนตกลงไปในน้ำที่ความสูงราว 4 เมตร บริเวณสะพานเส้นทางบ้านกะทู้-พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ ตรงข้ามทางเข้าตลาดน้ำ ต.กะทู้ อ.กะทู้ ได้รับบาดเจ็บ

โดยระบุข้อความว่า “1 ต.ค.60 เวลา 19.10 น. รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนราวสะพานหน้าตลาดน้ำกะทู้ มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ตกลงไปในคลองน้ำ มีบาดแผลที่แขนด้านขวาและแผลถลอกตามร่างกาย ทีมกู้ภัยช่วยเหลือขึ้นจากคลองน้ำ รถพยาบาล 362 นำส่ง รพ.กรุงเทพภูเก็ต” ทั้งนี้คลิปดังกล่าวเป็นภาพเจ้าหน้าที่กำลังโรยตัวจากด้านบนสะพาน เพื่อลงไปช่วยเหลือชายชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อและสัญชาติ อายุประมาณ 40-50 ปี ที่อยู่ในสภาพสะบักสะบอมและเสื้อผ้าเปียกปอน เนื่องจากตกลงไปในน้ำ ก่อนจะใช้เชือกรัดและช่วยกันดึงขึ้นมาปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง  รพ.กรุงเทพภูเก็ต

สอบถามไปยังว่าที่ร้อยโทภาสกร ศิริชูโชติ อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตผู้ที่ให้การช่วยเหลือเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ได้รับแจ้งว่ามีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ชนสะพานและตกน้ำ จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ บนสะพานพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน 1 กค ภูเก็ต 9888 ล้มเสียหาย เมื่อส่องไฟลงไปด้านล่างพบชายชาวต่างชาตินั่งโบกมือขอความช่วยเหลือ จึงใช้เชือกโรยตัวลงไป ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเสื้อผ้าเปียก มีบาดแผลที่แขนด้านขวาและแผลถลอกตามร่างกาย นอกจากนี้ยังมีอาการมึนศีรษะจากแรงกระแทก จึงผูกปมเชือกให้จับก่อนให้ทีมกู้ชีพและชาวบ้านช่วยกันดึงขึ้นด้านบน จากนั้นส่งต่อให้ รพ.ทันที

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณแยกดังกล่าวพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บขี่รถมาจากฝั่งเทศบาลเมืองกะทู้และจอดรอไฟแดงก่อนเลี้ยวขวาจะมุ่งหน้าเข้าทางข้างสนามกอล์ฟ แต่ขณะที่เลี้ยวนั้นปรากฏว่าเลี้ยวไม่พ้นและได้พุ่งชนเข้ากับขอบสะพานอย่างจัง จนร่างกระเด็นตกจากสะพานทันที เคราะห์ดีที่ด้านล่างมีน้ำรองรับ ทำให้บาดเจ็บไม่มาก อย่างไรก็ตามเบื้องต้นคาดว่าชายต่างชาติอาจจะไม่ชินเส้นทางหรือขี่รถจักรยานยนต์ไม่ชำนาญจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"
01:37

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์