ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเจ้าบ่าววิวาห์ล่ม ถามอยากให้2ครอบครัว โกรธกันไปตลอดชีวิตหรือ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 17:58 น.
SHARE

พ่อแม่เจ้าบ่าววิวาห์ล่ม ลั่นพร้อมพาลูกชายไปรับทราบข้อกล่าวพรากผู้เยาว์ ถามกลับ เด็กทั้งสองรักกัน ที่สำคัญเด็กผู้หญิงตั้งท้อง อยากให้ลูกไม่มีพ่อ อยากให้ 2 ครอบครัวต้องโกรธกันไปตลอดชีวิตหรือ... 

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีวิวาห์ล่ม งานแต่งงานที่จัดขึ้นที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ระหว่าง นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เจ้าบ่าวชาว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กับเจ้าสาว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งกำลังตั้งท้อง 5 เดือนชาว อ.เขาพนม จ.กระบี่ ที่จัดงานวิวาห์ขึ้นในวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากเงินค่าสินสอดลของฝ่ายชายที่หามาได้เพียง 100,000 บาท ไม่พอตามที่พ่อแม่ของฝ่ายหญิงเรียกไปครั้งหลังสุดคือ 150,000 บาท จนเป็นเหตุให้งานวิวาห์ต้องล่มไปโดยปริยาย พอวันรุ่งขึ้น ทางพ่อแม่ของฝ่ายหญิงเดินทางไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายบี ในข้อหาพรากผู้เยาว์ข่าวแนะนำ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนายบี เจ้าบ่าววิวาห์ล่ม และพบกับพ่อแม่เพื่อแจ้งให้ทราบว่าขณะนี้ทางพ่อแม่ของฝ่ายหญิงได้แจ้งความดำเนินคดีกับลูกชายข้อหาพรากผู้เยาว์ มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง ซึ่งนายเกียงศักดิ์ และนางอำพร (ขอสงวนนามสกุล) พ่อและแม่ของนายบีกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ในเรื่องนี้หากพ่อแม่ของฝ่ายหญิงจะดำเนินคดีกับลูกชายตนในข้อหาพรากผู้เยาว์ ตนก็พร้อมที่จะพาลูกไปมอบตัวหากมีหมายเรียกจากตำรวจมาที่บ้าน และไม่คิดจะให้ลูกชายหลบหนีไปไหน จะขอต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม "แต่มีสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกฝากไปถึงทางพ่อแม่ของฝ่ายหญิงก็คือว่าเด็กทั้งสองคนรักกันจนฝ่ายหญิงกำลังตั้งครรภ์ เรื่องเงินค่าสินสอดที่หามาได้เพียง 100,000 บาท แล้วทำให้เด็กต้องพรากรักจากกัน แต่ลูกในท้องของฝ่ายหญิงกำลังจะคลอดอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เด็กที่เกิดมาจะต้องกำพร้าพ่อ ที่สำคัญทางพ่อแม่ทั้งของเราและของฝ่ายหญิงจะต้องมาโกรธกันไปจนตาย จึงขอวอนให้ทุกฝ่ายคิดไตร่ตรองให้ดี เหตุการณ์เช่นนี้ไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้น".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิวาห์ล่มเจ้าสาว15เจ้าบ่าวหนีไม่มีค่าสินสอดพรากผู้เยาว์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:51 น.