รปภ.เข้มเขต อ.เมืองปัตตานี หลังมีแจ้งเตือนคนร้ายเคลื่อนไหวในพื้นที่

ข่าว

  รปภ.เข้มเขต อ.เมืองปัตตานี หลังมีแจ้งเตือนคนร้ายเคลื่อนไหวในพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2560 14:30 น.

  นายอำเภอเมืองปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมตรวจป้อมเสริมกำลังแสงไฟ สั่งคุมเข้มหลังแจ้งเตือนระเบิดเมือง หลังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่... 

  วันที่ 19 ก.ย. นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมและความคืบหน้าในการจัดสร้างป้อมจุดตรวจชุดดูแลความปลอดภัยตำบล (ชคต.) บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง ต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี โดยจะเป็นจุดตรวจช่วยหนุนเป็นกำลังเสริมด่านตรวจในเส้นทางรองเข้าสู่เขตตัวเมืองปัตตานี ซึ่งป้อมจุดตรวจแห่งนี้มีการเพิ่มแสงไฟฟ้าส่องสว่างและกล่องวงจรปิดตรวจตรารถและบุคคลเป้าหมาย ที่อาจจะแฝงตัวหลบเข้าสู่พื้นที่ก่อเหตุ โดยเส้นทางดังกล่าวที่ผ่านมากลุ่มก่อความไม่สงบมักใช้เป็นเส้นทางเลี่ยงเข้ามาก่อเหตุแล้วหลบหนีหลายครั้ง จึงได้มีการกำหนดแผนยุทธศาสตร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแผนเฝ้าระวังป้องกันเหตุร้าย และเหตุอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นตามแผนพิทักษ์เมืองปัตตานี

  ทั้งนี้ในส่วนของ ต.รูสะมิแล ยังได้ขอสนับสนุนสมัครคัดเลือกกำลังพลเข้ามาเป็นชุดดูแลความปลอดภัยตำบล (ชคต.) ล่าสุดทาง จ.ปัตตานี ได้อนุมัติเปิดสอบคัดเลือกสนับสนุนภายในเดือนนี้แล้วจำนวน 216 นาย จะทำหน้าที่เป็นชุดเฝ้าตรวจและลาดตระเวนในพื้นที่ เพื่อเป็นการปฏิบัติงานดูแลความสงบเรียบร้อย อีกทั้งยังเน้นย้ำให้กำลังที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่แล้ว มีการเข้มงวดเรื่องตรวจตรารถและบุคคลเป้าหมายอย่างเข้มงวด เนื่องจากในพื้นที่มีการแจ้งเตือนพบเห็น นายอิลียัส โต๊ะอีเล แกนนำสั่งการและปฏิบัติการของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงเข้ามาเคลื่อนไหวอยู่บ้านแนวร่วมในพื้นเขตรอยต่อพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี และมีแผนเตรียมก่อเหตุลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง และก่อกวนสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย โดยเพ่งเล็งพื้นที่ก่อเหตุในย่านเศรษฐกิจและชุมชนเมืองเขตพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี จึงมีการสั่งการเน้นย้ำให้ทุกชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังป้องของทั้ง 3 ฝ่ายมีความเข้มงวด พร้อมไปกับการขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยเฝ้าระวังและแจ้งเตือนข่าวสารการเคลื่อนไหว ป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้น

  นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี กล่าวว่า จากการแจ้งเตือนพบการเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบมีแผนการก่อเหตุร้ายในเขตพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี จึงได้มีการตรวจเยี่ยมและกำชับให้ชุดดูแลความปลอดภัยในทุกตำบลมีการกวดขันกวดเข้มทั้งเรื่องการตรวจตรารถและบุคคลเป้าหมาย ซึ่งอาจใช้เส้นทางรองในการหลบหลีกการตรวจจับ หลบซ่อนตัวเข้ามาในเขตพื้นที่ชั้นในหวังจะก่อเหตุ อีกทั้งได้ขอความร่วมมือประชาชนและบุคลากรตามส่วนราชการต่างๆ ให้หมั่นตรวจตราและเฝ้าสังเกต หากพบเห็นสิ่งผิดปกติขอให้รีบแจ้งฝ่ายเจ้าหน้าที่

  นายอำเภอเมืองปัตตานี กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ในส่วนของพื้นที่รอบนอกที่มีความต้องการสนับสนุนกำลังพลที่จะมาทำหน้าที่ อย่าง ต.รูสะมิแล ก็ได้มีการขอไปทางจังหวัดและมีการอนุมัติกำลังพลที่จะเข้ามาช่วยงานด้านความมั่นคงแล้วจำนวน 216 นาย โดยจะมาคอยทำหน้าที่สนับสนุนร่วมกับกำลังทหาร ตำรวจ เน้นงานเฝ้าระวังป้องความไม่สงบและอาชญากรรม เพื่อเป็นการดูแลความสงบเรียบร้อยและบริการประชาชนอีกทางหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปัตตานีป่วนใต้ดูแลความปลอดภัยวางระเบิดป่วนเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์