ชาวบ้านชุมพรผวา เดินริมถนนเสี่ยงตาย สายไฟรุงรังเต็มเสา วอนรัฐแก้ไข

ข่าว

ชาวบ้านชุมพรผวา เดินริมถนนเสี่ยงตาย สายไฟรุงรังเต็มเสา วอนรัฐแก้ไข

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 17:50 น.

บันทึก

ชาวบ้านเมืองชุมพรผวา ประติมากรรมอำพรางสารพัดสายไฟสายเคเบิลห้อยระโยงระยางติดฟุตปาท ยาวจากสี่แยกปฐมพรเข้าตัวเมืองชุมพร เดินริมถนนก็เสี่ยงตาย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องมารับผิดชอบแก้ไขด่วน...

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและผู้ประกอบการบริเวณถนนเมืองชุมพร ที่เป็นถนนสายหลักสี่ช่องจราจร แยกจากถนนเพชรเกษมช่วงสี่แยกปฐมพรเข้าสู่ตัวอำเภอเมืองชุมพร ผ่านตำบลวังไผ่ ตำบลตากแดด ซึ่งเป็นย่านการค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่ง มีชุมชนหนาแน่นระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร มีสายไฟสายโทรศัพท์ทั้งของหน่วยงานรัฐและเอกชน สายเคเบิล ที่มีอยู่จำนวนมากที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้าห้อยระโยงระยางลงมาต่ำเกือบถึงพื้นเป็นระยะๆ ตลอดเส้นทาง

บางจุดห้อยย้อยลงมาติดพื้นฟุตปาท โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตกอาจจะมีกระแสไฟฟ้ารั่วได้ จนผู้ประกอบการที่อยู่อาศัย ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่ต้องเดินเท้าบริเวณดังกล่าวหวั่นเกิดอันตรายถึงชีวิตเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องรับผิดชอบแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย

ชาวบ้านรายหนึ่ง ไม่ประสงค์ออกนาม กล่าวว่า เนื่องจากต้องเดินผ่านบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ตนพบเห็นสายไฟและสายโทรศัพท์ถูกปล่อยให้ห้อยพะรุงพะรัง เกะกะมานานแล้ว และมีความรู้สึกว่าไม่มีความปลอดภัยอย่างมาก แต่จำเป็นต้องเสี่ยงเดินผ่านเพราะมีความจำเป็น จึงไม่รู้ว่าวันไหนตนอาจจะโชคร้ายได้รับอันตรายจากสายไฟดังกล่าว ขณะเดียวกัน สารพัดสายต่างๆ ที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้าห้อยย้อยลงมาติดพื้นดิน นอกจากอันตรายแล้วยังทำให้บดบังภูมิทัศน์ของเมือง มองดูไม่สวยงามส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวด้วย เนื่องจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ประกาศให้จังหวัดชุมพรเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจ และดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 17:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์