ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านชุมพรผวา เดินริมถนนเสี่ยงตาย สายไฟรุงรังเต็มเสา วอนรัฐแก้ไข

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 17:50 น.
  SHARE

  ชาวบ้านเมืองชุมพรผวา ประติมากรรมอำพรางสารพัดสายไฟสายเคเบิลห้อยระโยงระยางติดฟุตปาท ยาวจากสี่แยกปฐมพรเข้าตัวเมืองชุมพร เดินริมถนนก็เสี่ยงตาย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องมารับผิดชอบแก้ไขด่วน...

  เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและผู้ประกอบการบริเวณถนนเมืองชุมพร ที่เป็นถนนสายหลักสี่ช่องจราจร แยกจากถนนเพชรเกษมช่วงสี่แยกปฐมพรเข้าสู่ตัวอำเภอเมืองชุมพร ผ่านตำบลวังไผ่ ตำบลตากแดด ซึ่งเป็นย่านการค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่ง มีชุมชนหนาแน่นระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร มีสายไฟสายโทรศัพท์ทั้งของหน่วยงานรัฐและเอกชน สายเคเบิล ที่มีอยู่จำนวนมากที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้าห้อยระโยงระยางลงมาต่ำเกือบถึงพื้นเป็นระยะๆ ตลอดเส้นทาง

  บางจุดห้อยย้อยลงมาติดพื้นฟุตปาท โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตกอาจจะมีกระแสไฟฟ้ารั่วได้ จนผู้ประกอบการที่อยู่อาศัย ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่ต้องเดินเท้าบริเวณดังกล่าวหวั่นเกิดอันตรายถึงชีวิตเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องรับผิดชอบแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย

  ชาวบ้านรายหนึ่ง ไม่ประสงค์ออกนาม กล่าวว่า เนื่องจากต้องเดินผ่านบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ตนพบเห็นสายไฟและสายโทรศัพท์ถูกปล่อยให้ห้อยพะรุงพะรัง เกะกะมานานแล้ว และมีความรู้สึกว่าไม่มีความปลอดภัยอย่างมาก แต่จำเป็นต้องเสี่ยงเดินผ่านเพราะมีความจำเป็น จึงไม่รู้ว่าวันไหนตนอาจจะโชคร้ายได้รับอันตรายจากสายไฟดังกล่าว ขณะเดียวกัน สารพัดสายต่างๆ ที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้าห้อยย้อยลงมาติดพื้นดิน นอกจากอันตรายแล้วยังทำให้บดบังภูมิทัศน์ของเมือง มองดูไม่สวยงามส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวด้วย เนื่องจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ประกาศให้จังหวัดชุมพรเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจ และดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สายไฟฟ้าสายไฟฟ้าระโยงระยางชุมพรสายไฟห้อยถนนเมืองชุมพร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้