สารพัดสายระโยงระยาง ประจานความชุ่ย กลางสี่แยกปฐมพร ทางเข้าเมืองชุมพร

ข่าว

สารพัดสายระโยงระยาง ประจานความชุ่ย กลางสี่แยกปฐมพร ทางเข้าเมืองชุมพร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 15:26 น.

บันทึก

สุดชุ่ย สายไฟ สายโทรศัพท์-เคเบิล ห้อยระโยงระยางรกรุงรัง ตั้งแต่สี่แยกปฐมพร ทางเข้าเมืองชุมพร ระยะทางกว่า 8 กม. ทำเสียภาพลักษณ์ 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ส่วนคนเดินผ่านไปมาก็เสียว เพราะสายแทบจะโดนหัว เกรงเป็นอันตราย...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ จ.ชุมพร รายงานว่าบนถนนสาย 327 ตั้งแต่สี่แยกปฐมพร เข้าตัวเมืองชุมพร ระยะทางกว่า 8 กม. ได้พบเห็นสายไฟและสายโทรศัพท์ ห้อยระโยงระยางรกรุงรังมาจากเสาไฟฟ้า เป็นภาพที่ไม่สวยงามแก่ผู้ที่ผ่านไปมา

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นได้เป็นมานานหลายเดือนแล้ว แม้ชาวบ้านในพื้นที่เคยร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด โดยสายไฟและสายโทรศัพท์บางจุด มีความสูงจากพื้นดินเพียงแค่ไม่ถึง 1 เมตร ซึ่งแทบจะพาดโดนหัวคนที่เดินผ่านไปมา และเกรงว่าจะเป็นอันตราย จนมีคำถามว่าต้องรอให้ประชาชนได้รับอันตรายเสียก่อน ถึงจะแก้ไขกันหรืออย่างไร

ด้านหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งต้องเดินผ่านบริเวณดังกล่าว เล่าว่า ย้ายมาอยู่จังหวัดชุมพร กว่า 3 เดือนแล้ว ได้พบเห็นสายไฟและสายโทรศัพท์ถูกปล่อยให้เกะกะห้อยระโยงระยางรกรุงรังดังที่เห็นนี้ และมีความรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง ที่ต้องเสี่ยงเดินผ่านในบริเวณดังกล่าว เพราะไม่รู้วันไหนสายเหล่านี้จะหล่นลงมา หรืออาจจะโดนกระแสไฟช็อต ซึ่งแม้ว่าสายโทรศัพท์หรือสายเคเบิลสื่อสารจะไม่มีกระแสไฟฟ้าก็ตาม แต่ได้ทำให้ภูมิทัศน์ไม่สวยงาม ซึ่ง จ.ชุมพร เป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับ 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด หากนักท่องเที่ยวผ่านมาเห็นจะรู้สึกอย่างไร จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์