ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียงหัวเราะลั่นงานรายาหยี เมืองสตูล แข่งจับไก่-วิ่งผลัดปลาไหล สุดสนุก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 12:18 น.
SHARE

สตูลจัดกิจกรรมรายาหยี สร้างสัมพันธ์ในชุมชน แข่งจับไก่ วิ่งผลัดปลาไหล สร้างรอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะ เป็นอย่างมาก รวมถึงแข่งเตะปี๊บ ของหนุ่มๆ วัย 40 ปีขึ้น...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ชมรมสุไหงมาตี ร่วมกับชาวบ้าน หมู่ 4 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สตูล จัดกิจกรรมวันฮารีรายออีดิ้ลอัฎฮา หรือรายาหยี บริเวณศาลาอเนกประสงค์ หมู่ 4 ต.บ้านควน โดยมีนายดุษฎี ปันดีกา ประธานสภาอบต.บ้านควนเป็นประธานในพิธี ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวบ้านในชุมชน ครูและนักเรียน ร.ร.ตาดีกา โดยมีการจับหางบัตรแจกของรางวัลมากมาย

สำหรับกิจกรรมที่สร้างรอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะ และสร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมาก เป็นการแข่งขันจับไก่ โดยมีไก่ 11 ตัวเป็นรางวัล มีผู้เข้าแข่งขันจำนวนมาก เมื่อประธานปล่อยไก่ออกจากสุ่มปรากฏว่าไก่หนาวเนื่องจากฝนตก ไม่ยอมหนีไปไหน ยืนเบียดกัน และทันทีที่ผู้แข่งขันได้ยินสัญญาณ จึงล้อมเข้าตะครุบไก่ได้อย่างง่ายดายทั้งหมด 11 ตัว แต่มีผู้เข้าแข่งขันซึ่งเป็นเด็กชายจับได้ส่วนขา อีกคนได้ส่วนตัวของไก่ตัวเดียวกัน ซึ่งต่างไม่ยอมปล่อยไก่ให้หลุดมือ ท้ายสุดผู้ร่วมแข่งขันที่เป็นผู้ใหญ่ต้องเสียสละมอบไก่ให้ สร้างความดีใจให้กับเด็กๆ

นอกจากนี้ มีการแข่งขันวิ่งผลัดปลาไหล โดยมีพ่อลูกเข้าแข่งขัน 5 คู่ โดยผู้เป็นพ่อต้องจับปลาไหลแล้ววิ่งไปใส่ในถังอีกด้านหนึ่ง จากนั้นให้ลูกจับและวิ่งกลับมาที่เดิม สร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมาก บางคนปลาไหลหลุดมือ บางคนวิ่งล้มไถลเนื่องจากสถานที่จัดแข่งขันเป็นนาข้าวร้างที่มีหญ้าขึ้น เมื่อฝนตกลงมาจึงลื่น ทำให้บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนานทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ จากนั้นมีการแข่งขันเตะปี๊บ ผู้มีอายุ 40 ปีขึ้นไปเข้าร่วม เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้มาชมเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แข่งจับไก่สตูลจัดกิจกรรมรายาหยีวิ่งผลัดปลาไหลชมรมสุไหงมาตีจับปลาไหลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 19:36 น.