น่าชื่นชม เด็ก ป.5 ชาวเมียนมา เก็บกระเป๋า มีเงินกว่าหมื่น ตามหาเจ้าของ

ข่าว

น่าชื่นชม เด็ก ป.5 ชาวเมียนมา เก็บกระเป๋า มีเงินกว่าหมื่น ตามหาเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 03:36 น.

บันทึก

ชื่นชมเด็กดี ลูกแรงงานชาวเมียนมา เจอกระเป๋าสตางค์ตกบนถนน มีเงินกว่าหมื่นบาท นำไปให้เจ้าของร้านชำ โพสต์ลงโซเชียลตามหาเจ้าของมารับคืน ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ก.ย.60 นายวัชรินทร์ ประเทียบอินทร์ อายุ 54 ปี ชาว ตำบลหาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพค้าขาย แจ้งผู้สื่อข่าวว่า ได้มี ด.ญ.เมย์ อายุ 11 ปี ลูกแรงงานชาวเมียนมา นักเรียนชั้น ป.5 ร.ร.บ้านในกริม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาชุมพร เขต 2 อ.หลังสวน จ.ชุมพร พบกระเป๋าสตางค์สีแดง ภายในมีธนบัตรฉบับต่างๆ จำนวน 15,000 บาท บัตรเครดิต บัตรเอทีเอม บัตรประจำตัวคนไข้ รพ.หลังสวน ก่อนนำมามอบให้ที่ร้านตน ก่อนตนจะนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก “ชุมชนคนปังหวาน” ต่อมาได้มีเจ้าของกระเป๋าสตางค์ ติดต่อมารับกระเป๋าสตางค์ดังกล่าว และชื่นชมการทำความดีของเด็กหญิงชาวเมียนมา อย่างมาก

โดย นางประภักสร นาคงาม อายุ 29 ปี ชาว อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร อาชีพค้าขายและทำสวนปาล์ม ได้นัดให้มาพบที่ร้านค้าของนายวัชรินทร์ ด้วยสีหน้าที่ดีใจ พร้อมทั้งกล่าวว่า ไม่นึกว่าจะได้เงินทั้งหมดคืน ต้องขอชื่นชมในความมีน้ำใจของเด็กหญิงเมย์ ชาวเมียนมาอย่างมาก เพราะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ขับรถยนต์กระบะไปทำธุระ ในตัวอำเภอหลังสวน แล้วแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ในปั๊มน้ำมันริมทาง ห่างจากจุดที่เด็กหญิงชาวเมียนมาพบกระเป๋า ประมาณ 16 กม. 

นางประภักสร กล่าวว่า หลงจากตนแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ และนำของไปใส่ไว้ในกระบะท้ายรถ ช่วงที่ตนนำของไว้ท้ายกระบะ ได้วางกระเป๋าสตางค์ไว้ที่กันชนท้ายรถ เมื่อวางของเสร็จ ก็ขึ้นรถขับกลับบ้านทันที เมื่อถึงบ้าน ซึ่งห่างจากร้านสะดวกซื้อประมาณ 30 กม. นึกขึ้นได้ว่า ลืมกระเป๋าสตางค์วางไว้ แต่ก็พบว่าหล่นหายไปแล้ว ภายในมีเบัตรเครดิต เอกสารสำคัญ จึงรีบขับรถกลับไปที่ร้านสะดวกซื้อและปั๊มน้ำมันเพื่อขอเปิดดูกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าไม่มีกระเป๋าสตางค์หล่นบริเวณดังกล่าว จึงเชื่อว่า ทำตกระหว่างทาง และทำใจ คิดว่าจะไม่ได้คืนแล้ว จนมาพบว่า มีการประกาศหาเจ้าของกระเป๋าสตางค์ทางเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ นางประภักสร ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง ให้กับเด็กหญิงเมย์ ไว้เป็นทุนการศึกษาด้วย 

ด้านเด็กหญิงเมย์ กล่าวว่า ปัจจุบันตนเรียนหนังสือ อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านในกริม ใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะที่ตนเดิเล่นอยู่ริมถนนสาย หลังสวน–ระนอง พบกระเป๋าดังกล่าวตกอยู่ จึงเดินไปเก็บคิดว่าข้างในคงมีเงินจำนวนมาก ก่อนนำไปให้เจ้าของร้านชำ ที่รู้จักกัน เมื่อเปิดดูก็พบว่ามีเงิน และเอกสารต่างๆ จากนั้น เจ้าของร้าน จึงได้โพสต์ประกาศตามหาเจ้าของในเฟซบุ๊ก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 19:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์