อ้วก! ชาวบ้านเมืองคอน ซื้อข้าวหลาม 3 กระบอก แถม 'แมงป่อง'

ข่าว

อ้วก! ชาวบ้านเมืองคอน ซื้อข้าวหลาม 3 กระบอก แถม 'แมงป่อง'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 20:46 น.

บันทึก

อ้วกแตก...ชาวบ้านเมืองนครศรีธรรมราช ซื้อข้าวหลาม 3 กระบอก 100 เที่ยวงานรับตายาย เมืองทุ่งสง แถมซากแมงป่องตัวเขื่อง โพสต์เฟซฯ เตือนประชาชน พร้อมฝากผู้เกี่ยวข้องแก้ไข

วันที่ 3 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีการเผยแพร่ภาพหนุ่มใหญ่ถือกระบอกข้าวหลามยัดไส้ตัวแมงป่อง ที่ชวนขนลุกน่าสยดสยอง อ้วกแตกอ้วกแตนเป็นอย่างมาก โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่จากเฟซบุ๊ก “นายคนดี ริยาพันธ์” พร้อมโพสต์ข้อความว่า “ขอเหนียวหลามที่มีแมงป่องออกมาหน่อย!! แชร์วนไป คือเรื่องจริง!! #งานนี้ข้าวหลามแมงป่องก็มา!!! แสดงว่าขั้นตอนการทำก็ไม่ค่อยสะอาดสักเท่าไหร่! #แมงป่องของแท้ #ดีนะที่ไม่พบงูบองหลา!!.....ซื้อจากภายในงานรับตายาย หน้า อ.ทุ่งสง พิกัดร้านอยู่ตรงประตูทางเข้างานตรงข้าม สภ.ทุ่งสง ติดร้านก๋วยเตี๋ยว” โดยเป็นภาพกระบอกข้าวหลาม อาหารว่างขึ้นชื่อของจังหวัดภาคใต้ ซึ่งมีกรรมวิธีนำข้าวเหนียวผสมกะทิ ใส่กระบอกไม้ไผ่ นำไปเผาให้สุก ซึ่งอาจมีการนำถ้ำดำหรือถั่วแดง ผสมในข้าวเหนียวเพื่อรสชาติให้อร่อยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ภาพกระบอกข้าวหลามที่ถูกเผยแพร่ มีแมงป่องสีดำ ตัวใหญ่ ถูกอัดติดอยู่ในข้าวเหนียว สภาพตัวแมงป่องยังสมบูรณ์ ชาวเน็ตเข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะสะอิดสะเอียนถึงกับอ้วก พร้อมตำหนิพ่อค้า แม่ค้า ที่ไม่คำนึงถึงความสะอาดในการผลิตข้าวเหนียวขาย นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นเชิงประชด เช่น ข้าวหลามสูตรใหม่

จากการสอบถามผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นายคนดี ริยาพันธ์” เป็นชาวบ้านตำบลเขาขาว อ.ทุ่งสง เล่าว่า กระบอกข้าวหลามที่โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนและคนในครอบครัวเดินทางไปเที่ยวที่งานรับตายาย หน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ในระหว่างกำลังเดินออกจากงานเพื่อกลับบ้าน พบว่า มีแม่ค้าขายข้าวหลามบริเวณประตูเข้างาน ตรงข้าม สภ.ทุ่งสง ตนจึงอุดหนุนข้าวหลามแม่ค้าร้านดังกล่าว จำนวน 3 กระบอก ราคา 100 บาท เป็นกระบอกขนาดใหญ่ 1 กระบอก และขนาดกลาง 2 กระบอก เมื่อถึงบ้านก็เก็บข้าวหลามทั้ง 3 กระบอกไว้ในตู้กับข้าวปิดประตูอย่างดี จนกระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 2 ก.ย.60 ตนและคนในครอบครัวนำข้าวหลามทั้ง 3 กระบอก มากินกับกาแฟ โดยข้าวหลามกระบอกที่ 1 และกระบอกที่ 2 ปกติเหมือนข้าวหลามทั่วไป แต่จังหวะที่กำลังปอกข้าวหลามกระบอกสุดท้าย แต่ต้องตกใจสุดสะอิดสะเอียน เพราะมีซากแมงป่องตัวเขื่องตัวสีดำ จำนวน 1 ตัว เป็นซากแมงป่องสภาพสมบูรณ์ขนาดตัวเต็มวัย อัดติดกับข้าวเหนียวในกระบอกข้าวหลาม จังหวะนั้นตนและทุกคนในครอบครัวถึงกับอาเจียน อ้วกแตกตามๆ กัน หลังตั้งสติได้ ตนจึงถ่ายภาพข้าวหลามแมงป่องโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังในการเลือกซื้อของกินตามงานประเพณีต่างๆ เพราะอาจได้ของแถมที่ไม่พึงประสงค์กลับมาก็เป็นได้ พร้อมกับฝากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบและหาทางแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์