ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนใจบาป! ลอบเฉือนหูแม่วัวทั้ง 2 ข้างจนกุด สุดสงสารร้องไห้น้ำตานอง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2560 15:32 น.
  SHARE

  (ภาพจาก นายพรรัตน์ มัฏฐารักษ์ เจ้าของวัว)

  หนุ่มเมืองคอนถึงกับทรุด เตรียมพาแม่วัวที่ผูกกินหญ้ากลับบ้าน กลับถูกคนใจบาปเฉือนหูจนกุดไปทั้ง 2 ข้าง ส่วนแม่วัวนอนร้องไห้น้ำตานอง วอน ตร. ช่วยจับคนร้าย

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ก.ย. 60 นายพรรัตน์ มัฎฐารักษ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 3 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ช่วงเช้าวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา นำแม่วัวเพศเมียสีน้ำตาล อายุ 15 ปี ไปผูกเลี้ยงไว้ในกินหญ้าที่ริมคลองชลประทานบ้านพร้อมเพรียง หมู่ 3 ต.บางรูป ตกเย็นจะไปนำวัวกลับเข้าคอก กลับพบว่าแม่วัวถูกคนใจบาปตัดใบหูวัวจนเสมอเขาไปทั้ง 2 ข้าง แม่วัวนอนร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดทรมาน ตนเห็นแล้วถึงกับเขาอ่อนทรุดลงกับพื้น ด้วยความสงสารจึงรีบนำวัวกลับบ้านหายามาทา

  นายพรรัตน์ กล่าวอีกว่า หลังทายาทำแผลเสร็จในตอนค่ำ ก็เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังเพื่อให้ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุหาร่องรอยหลักฐานของคนใจบาป "ผมไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มีจุดประสงค์อะไร เพราะไม่เคยไปให้ร้ายกับใคร และที่สำคัญที่ผมนำแม่วัวมาผูกเลี้ยงไว้ให้กินหญ้า ก็เป็นที่ริมทางอยู่ในเขตคลองส่งน้ำชลประทาน ไม่มีพืชผลของใครมาปลูกไว้ที่จะทำให้วัวไปกัดกิน คาดว่าคนที่ลงมือนำไปปรุงอาหารทำอาหารกิน อยากให้ตำรวจช่วยสืบหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หูวัวตัดหูวัวเฉือนหูวัวทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้