เท่ อย่างไทย อช.เจ้าไหมแจ้งเอาผิดแก๊งห้าวดริฟต์บนหาด โพสต์คลิปเย้ย

ข่าว

เท่ อย่างไทย อช.เจ้าไหมแจ้งเอาผิดแก๊งห้าวดริฟต์บนหาด โพสต์คลิปเย้ย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 08:36 น.

บันทึก

อช.เจ้าไหม แจ้งความเอาผิดนักท่องเที่ยวขับรถกระบะสี่ประตู โชว์ดริฟต์หมุนย่ำชายหาดวิวาห์ใต้สมุทร สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดัง จ.ตรัง ถ่ายภาพไปโพสต์ บอกโลกนี้คือโลกสมมติ ตายแล้วเอาอะไรไปไม่ได้ ชี้กระทบต่อภาพลักษณ์ท่องเที่ยว

วันที่ 2 ก.ย. 60 นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง ได้มอบหมายให้ นายสุพจน์ หลีเหม หัวหน้าหน่วยพิทักษ์เจ้าไหม 4 (ปากเมง) อ.สิเกา จ.ตรัง นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สิเกา จ.ตรัง หลังจากได้รับร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวและพยานหลักฐานตามที่แชร์ภาพและคลิปวิดีโอขณะกำลังดริฟต์รถหมุนโชว์ริมชายหาด ผ่าน facebook ส่วนตัวชื่อ “เท่ อย่างไทย” เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 60 เวลา 21.24 น. ข้อความว่า “ทำแล้วมีความสุขเราก็จะทำ ไม่มีคัยหยุดเราได้ (พระเจ้าเท่านั้นที่จะหยุดเราได้) เพราะโลกนี้ คือโลกสมมติตายไปเอาอะไรไปไม่ได้สักอย่าง อยากทำไรทำ (ของเล่นดุลญานิพวกเราคิดไรมาก) ชีวิตเป็นของเราใช้ซะ” และมีภาพประกอบเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กว 2884 ภูเก็ต 1 คัน และรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีส้ม มองป้ายทะเบียนไม่ชัด 1 คัน 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณพื้นที่ตรงนี้เป็นหาดวิวาห์ใต้สมุทร ที่ทางจังหวัดจะมาจัดกิจกรรมจดทะเบียนวิวาห์ใต้สมุทรเป็นประจำทุกปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดังของ จ.ตรัง อยู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตตรัง 

ทั้งนี้ หลังเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน อุทยานฯ หาดเจ้าไหม พิจารณาแล้วการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำผิด พระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 มาตรา 16 (9) นำยานพาหนะเข้าออกหรือขับขี่ยานพาหนะในทางที่มิได้จัดไว้เพื่อการนั้น เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 16 (13) เข้าไปดำเนินการหรือกิจการใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต และได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สิเกา เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

นายสุพจน์ เพริดพริ้ง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 (นครศรีธรรมราช) กล่าวระหว่างเดินทางมาตรวจราชการที่อุทยานฯ หาดเจ้าไหมว่า ใกล้ถึงช่วงไฮซีซั่น อุทยานฯ จะเปิดการท่องเที่ยววันที่ 1 ต.ค. 60 นี้ โดยเฉพาะบริเวณชายหาดริมทะเลหรือตามเกาะต่างๆ เกาะมุกด์ เกาะกระดาน ถ้ำมรกตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ อันดับแรกคือเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว การปฐมพยาบาล การกู้ชีพ การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในกรณีอุบัติเหตุ โดยเฉพาะสถานที่เราต้องเตรียมความพร้อม ไม่ว่าเรือ บ้านพัก อุปกรณ์ต่างๆ ในการกู้ภัยทางทะเล เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวอุทยานฯ และได้สั่งกำชับเรื่องภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก

"ขอฝากผู้ที่ขับรถยนต์เข้ามา อย่ารบกวนนักท่องเที่ยว และทำลายความสวยงามของบริเวณแนวชายหาด เรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลต่อภาพลักษณ์ของนักท่องเที่ยวด้วย ก่อนเปิดฤดูการท่องเที่ยว อยากให้มาเที่ยวกันแบบสร้างสรรค์ ไม่สร้างปัญหาสังคม และฝากเรื่องขยะ เพราะตอนนี้ขยะเป็นปัญหากับแหล่งท่องเที่ยวมาก".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์