แชร์คลิป ไล่ล่า2โจรบาป งัดฝาผนังกุฏิวัด ฉกมือถือ-เงินสดพระ หนีลอยนวล

ข่าว

แชร์คลิป ไล่ล่า2โจรบาป งัดฝาผนังกุฏิวัด ฉกมือถือ-เงินสดพระ หนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 12:36 น.

บันทึก

พระเมืองคอนสุดทน โพสต์หาเบาะแสลงโซเชียล หลัง 2 โจรใจบาปงัดฝาผนังกุฏิพังยับขโมยมือถือเงินสดกลางวันไม่กลัวบาปกรรม

วันที่ 2 ก.ย.60 พระครูวินิจ พัฒน์ฉิม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดขรัวช่วย ม.5 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีมีคนร้ายบุกเข้าไปขโมยของในวัดว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ส.ค.60 ขณะที่อาตมาและพระในวัด กำลังทำวัตรภายในโบสถ์ ซึ่งห่างจากกุฏิอาตมาไม่มากนัก ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นวัยรุ่น อายุประมาณ 15-18 ปี จำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าครีม สีดำ แต่งท่อตรง ไม่ทราบป้ายทะเบียน เข้ามาภายในวัด จากนั้นคนร้ายอีกคนเดินย่องมาที่กุฏิของอาตมา แล้วงัดฝาผนังกุฏิที่ทำฝ้าแผ่นเรียบจนพังเสียหายเป็นช่องโหว่ แล้วมุดเข้าไปขโมยโทรศัพท์จำนวน 2 เครื่อง ยี่ห้อไอโมบายเเละลาวา พร้อมเงินสดในย่ามจำนวน 500 บาท

พระครูวินิจ กล่าวต่อว่า กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายก่อเหตุได้อย่างชัดเจน แต่จากการตรวจสอบภาพคนร้าย คาดว่าน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ ที่ขับรถตระเวนตามวัดต่างๆ ก่อนฉวยโอกาสจังหวะที่พระในวัดทำวัตร งัดกุฏิขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป ทราบว่ามีวัดในพื้นที่ใกล้เคียงประมาณ 3-4 วัด ถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะเดียวกัน งัดกุฏิเช่นกัน หลังเกิดเหตุอาตมาเข้าแจ้งความ สภ.สิชล แล้ว พร้อมนำคลิปกล้องวงจรปิดให้ตำรวจ และโพสต์ข้อความลงในโลกโซเชียล ให้ชาวเน็ตแจ้งเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ หรือโทรมาที่ 086-4337683

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 15-18 ปี นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ สวมเสื้อยืดสีเทา ทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ ใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ เดินย่องผ่านกล้องวงจรปิดตรงไปที่ด้านข้างของกุฏิพระ ก่อนงัดฝาผนังกุฏิที่ทำด้วยฝ้าแผ่นเรียบจนพังเสียหายเป็นช่องโหว่ แล้วมุดเข้าไปขโมยสิ่งของในกุฏิ หลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยหลังจากคลิปดังกล่าวและภาพถูกเผยแพร่ ได้มีชาวเน็ตแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่จะสาปแช่งคนร้ายที่ก่อเหตุงัดกุฏิพระขโมยทรัพย์สินอย่างอุกอาจกลางวันแสกๆ โดยไม่กลัวกฎหมาย ไม่กลัวบาปกรรม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์