ซิว 90 ล้าน! เจ้าของปั๊ม-สวนปาล์ม ถูกรางวัลที่ 1 ประเดิมลอตเตอรี่ใหม่

ข่าว

ซิว 90 ล้าน! เจ้าของปั๊ม-สวนปาล์ม ถูกรางวัลที่ 1 ประเดิมลอตเตอรี่ใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 19:00 น.

บันทึก

(ภาพบางส่วนจากไลน์กลุ่มขณะเข้าลงบันทึกประจำวัน)

โชคใหญ่หล่นทับ ประเดิมสลากฯ รูปแบบใหม่งวดแรก หนุ่มเจ้าของสวนปาล์ม-ยาง-ปั๊มน้ำมัน โคตรเฮง ถูกเลขชุดรางวัลที่ 1 รับเงินรางวัล 90 ล้าน ญาติร่วมยินดี เตรียมบวชแก้บน 1 พรรษา พร้อมสร้างถนนให้วัดที่เก็บอัฐิลูกสาว 9 ขวบ

เวลา 17.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 60 ที่ สภ.ลำทับ จ.กระบี่ นายถาวร หนูชัยแก้ว อายุ 38 ปี ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ พร้อมด้วยภรรยาคือ นางฉันทนา หนูชัยแก้ว อายุ 36 ปี ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันหลังจากทราบว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 จำนวน 15 ใบ เงินรางวัลรวม 90 ล้านบาท ปรากฏว่าไปลงบันทึกประจำวันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความยินดี และถ่ายภาพเป็นระลึกไว้

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามถึงการถูกรางวัลในครั้งนี้ แต่ นายถาวร และนางฉันทนา ปฏิเสธ และบอกไม่อยากจะเป็นข่าว ก่อนเดินทางกลับไปบ้านท่ามกลางความยินดีของญาติพี่น้อง

สำหรับ นายถาวร และนางฉันทนา ถือเป็นผู้มีฐานะ มีอาชีพทำสวนปาล์มน้ำมัน สวนยางพารา มีปั๊มน้ำมัน และลานรับซื้อปาล์มน้ำมัน แต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา บุตรสาววัย 9 ขวบ ชื่อ ด.ญ.กัญญษณัฐ หนูชัยแก้ว ได้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกและเสียชีวิต

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของผุ้โชคดีรายนี้อีกรอบหนึ่ง ซึ่งในครั้งนี้มีพี่น้องญาติๆ เดินทางมาแสดงความยินดีจำนวนมาก และได้ให้ผู้สื่อข่าวทำข่าวได้ โดย นายถาวร บอกว่า ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับดังกล่าวมาเมื่อวันที่ 26 ส.ค. หลังกลับจากทำบุญที่วัด โดยคนขายเป็นผู้หญิงมาขอให้ช่วยซื้อ ตนบอกว่าหยิบมาได้เลย คนขายก็หยิบเลขชุดใหญ่ 15 ใบมาให้ กระทั่งวันนี้ประกาศรางวัลจึงนำมาตรวจพบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน 

"เงินที่ได้ขั้นแรกจะนำไปทำบุญสร้างถนนให้กับวัดถ้ำบุญรักษาภูผาราม ต.ดินแดง ซึ่งเป็นที่เก็บอัฐิของบุตรสาวที่เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก ที่เหลือเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก ซื้อสวนเพิ่ม และเรียนต่อปริญญาโท และหลังจากนี้ก็จะบวชตามที่เคยบนบานไว้ว่า หากถูกหวยจะบวช 1 พรรษา".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับแก๊งตุ๋นเงินพระ หลอกขายลอตเตอรี่รางวัลที่ 1
04:02

จับแก๊งตุ๋นเงินพระ หลอกขายลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์