ข่าว
100 year

แก้อาถรรพณ์เขาป่าตอง เชิญเทพเจ้า เก็บวิญญาณสัมภเวสี 311 ดวง

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2560 18:45 น.
SHARE

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แก้อาถรรพณ์เขาป่าตอง มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตอัญเชิญฮ้อเอี่ยฮุ้นฮุดโจ้ว เก็บวิญญาณสัมภเวสีหลังเกิดอุบัติเหตุรถบัสตกเขาบ่อย รวบรวมได้กว่า 311 ดวงวิญญาณ

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 60 มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต โดยหน่วยกู้ชีพ หน่วยกู้ภัยประจำพื้นที่ 3 อำเภอ ซึ่งมีศาลเจ้าตั้งอยู่เลขที่ 36 ถ.พูนผลซอย 9 ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง และมีองค์ฮ้อเอี่ยฮุ้นฮุดโจ้ว ประดิษฐานอยู่ในศาลเจ้า

ทั้งนี้ ได้มีการประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ เก็บวิญญาณ หลังจากได้เกิดอุบัติเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวต่างชาติเบรกแตกลงเขาป่าตอง อ.กะทู้อยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยขบวนเชิญวิญญาณโดยร่างทรงเทพ เป็นผู้นำไม้กี หรือไม้ง่าม ที่ทำมาจากต้นท้อหรือต้นทับทิม ไม้มงคล ชี้จุดที่มีวิญญาณเร่ร่อนหรือสัมภเวสี

โดยมีอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยกว่า 50 คนคอยดูแลการจราจร โดยเริ่มเชิญหรือเก็บวิญญาณตั้งแต่แยกควนยาง ต.ป่าตอง ซึ่งเป็นเส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง รวมถึงเป็นจุดที่รถบัสตกเขามีผู้ได้รับบาดเจ็บไปจนถึงหน้าวัดสุวรรณคีรีวงศ์ ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง ซึ่งเป็นอีกจุดที่รถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวพุ่งชน 2 ครั้งซ้อน เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

ทั้งนี้ ยังได้มีการทำพิธีต่อเนื่องไปถึงแยกโคโค่นัท ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปีผ่าน ถ.ทวีวงศ์ ไปจนถึงสามแยกหาดกะหลิม โดยสามารถเก็บวิญญาณผู้เสียชีวิตที่เร่ร่อนอยู่ตามถนนได้ทั้งหมด 311 ดวง แบ่งเป็นชาย 167 ดวง หญิง 124 ดวง และเด็ก 20 ดวง ซึ่งจะนำดวงวิญญาณทั้งหมดไปอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมก่อนจะประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลและส่งวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดีต่อไปตามความเชื่อ

(ภาพจากกุศลธรรมภูเก็ต)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บวิญญาณล้างป่าช้าผีไม่มีญาติมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตเขาป่าตองข่าวแปลก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้