ไหม้บ้านกลางเมืองภูเก็ต เผา จยย.-เก๋ง เจ้าของหนีตายได้หวุดหวิด

ข่าว

ไหม้บ้านกลางเมืองภูเก็ต เผา จยย.-เก๋ง เจ้าของหนีตายได้หวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 19:02 น.

บันทึก

ขอบคุณภาพ กุศลธรรมภูเก็ต

เสียงบึมสนั่น!! แผงควบคุมไฟในบ้านกลางเมืองภูเก็ต ก่อนวอดมาเผารถ จยย.อย่างรวดเร็วจนเหลือแต่ซาก 3 คัน รถยนต์เสียหายอีก 2 คัน สูญนับแสนบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ส.ค. ศูนย์ดับเพลิง เทศบาลนครภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเพลิงไหม้ภายในบ้านเลขที่ 255/6 ซ.แสนสุข 1 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จึงระดมรถดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง นุจรี ล่องแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต รุดไปตรวจสอบและระงับเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนขนาด 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิดตั้งอยู่ในซอยดังกล่าว พบกลุ่มควันลอยพวยพุ่งไปทั่วบริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องเก็บของและลานจอดรถ นักผจญเพลิงต่างระดมฉีดน้ำอย่างเร่งด่วน โดยมี นายทรงพล เชาว์สมชาติ อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านและสมาชิกในบ้านต่างช่วยกันนำรถยนต์ที่จอดอยู่ออกจากโรงจอดรถอย่างเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่นของบ้านและบ้านข้างเคียงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบรถ จยย.จำนวน 3 คัน ถูกเพลิงเผาไหม้เป็นตอตะโกเหลือแต่ซากกองอยู่ที่ลานจอดรถ ขณะเดียวกันยังมีรถยนต์อีก 2 คันได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ รวมไปถึงผนังและข้าวของต่างๆ ที่ถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของ ซึ่งคาดว่าเป็นจุดเกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากภายในห้องดังกล่าวมีแผงควบคุมกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน ถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนค่าเสียหายนับแสนบาท สอบถามสมาชิกที่อยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุ ทราบว่าได้ยินเสียงบึมดังขึ้นที่บริเวณแผงควบคุมกระแสไฟฟ้าภายในห้องเก็บของ จากนั้นเพลิงได้ไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว และลามออกมาจากภายในห้อง จนไหม้รถ จยย.ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดเสียหายทั้งหมด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรที่บริเวณแผงควบคุมไฟในห้องเก็บของ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขี่รถ จยย.หันหลังโวยคู่กรณี ชนเสาดับ
04:47

ขี่รถ จยย.หันหลังโวยคู่กรณี ชนเสาดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์