รอง ผวจ.นราธิวาส มอบเงินเยียวยาทหารเหยื่อเหตุบึมที่เจาะไอร้อง

ข่าว

รอง ผวจ.นราธิวาส มอบเงินเยียวยาทหารเหยื่อเหตุบึมที่เจาะไอร้อง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 16:47 น.

บันทึก

รองผู้ว่าฯ นราธิวาส มอบเงินเยียวยาทหารเหยื่อเหตุระเบิดที่ อ.เจาะไอร้อง ขณะที่ความคืบหน้าของคดี พบ 2 ผู้ต้องสงสัยเป็นสมาชิกแนวร่วมที่เอี่ยวกับกลุ่มที่เคยบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้องอยู่เบื้องหลัง...


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 60 นายสุรพร พร้อมมูล รอง ผวจ.นราธิวาส ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการ ส.อ.กิตติศักดิ์ จันทรักษ์ ผู้บังคับหมู่ชุดปฏิบัติการกรมทหารพรานที่ 48 ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่อาคารประชารักษ์ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณเนินดินข้างเสาไฟฟ้าริมถนนสายมะรือโบออก ปิเหล็ง ม.1 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา ขณะขับรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ของสังกัดสนับสนุนเครื่องดื่มเพื่อบริการประชาชนในงานอำเภอเคลื่อนที่ ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านโคก ม.5 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ซึ่งล่าสุด ส.อ.กิตติศักดิ์ จันทรักษ์ ยังคงมีอาการแน่นหน้าอกและปวดศีรษะเป็นระยะๆ จากอานุภาพของระเบิด แต่อาการดีขึ้นตามลำดับ พร้อมทั้งได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว มีจำนวน 2 คน เป็นสมาชิกแนวร่วมรุ่นใหม่ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง ที่ถูกแนวร่วมระดับสั่งการให้ทดลองความกล้าหาญ ก่อนที่ทางกลุ่มจะมอบหมายภารกิจสำคัญให้เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยบุคคลตามคดีค้างเก่า ที่หลบหนีหมายจับในคดีบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้องแล้วใช้เป็นที่มั่นโจมตีฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4816 กรมทหารพรานที่ 48 เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2559 ที่ผ่านมา เพราะเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเหล่านั้นเป็นผู้สั่งการและอยู่เบื้องหลัง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วงจรปิด นาทีระเบิดสนั่น คนร้ายปล้นรถเก็บขยะ อบต.ลางา ก่อเหตุคาร์บอมบ์ จ.ปัตตานี
03:18

วงจรปิด นาทีระเบิดสนั่น คนร้ายปล้นรถเก็บขยะ อบต.ลางา ก่อเหตุคาร์บอมบ์ จ.ปัตตานี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์