ฝนหยุดตก สวรรค์เป็นใจ หนุ่มพิสูจน์รักแท้ หอบสินสอดแต่งสาวพิการ (คลิป)

ข่าว

ฝนหยุดตก สวรรค์เป็นใจ หนุ่มพิสูจน์รักแท้ หอบสินสอดแต่งสาวพิการ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 16:43 น.

บันทึก

ดั่งสวรรค์เป็นใจ ฝนที่ตกมาทั้งสัปดาห์ หยุดตก ท้องฟ้าโปร่ง ให้หนุ่มกรีดยางแห่ขันหมากนำเงินทองของหมั้น แต่งสาวพิการที่ท่าแซะ จ.ชุมพร ท่ามกลางแขกเหรื่อร่วมเป็นสักขีพยาน บอกจะครองรักครองเรือนเหมือนคนปกติ ขอมีทายาทสืบสกุลสัก 1 คน...

จากเรื่องราวของคู่รักบ่าวสาว ที่เตรียมเข้าสู่ประตูวิวาห์ น.ส.อ้อย โพธิ์ทอง หรือ ตุ๊กตา อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 10/1 บ้านเขาหน้าหัก หมู่ 1 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ว่าที่เจ้าสาวที่พิการมาแต่กำเนิด ขาขวาขาดใต้หัวเข่าลงมา ขาซ้ายอ่อนแรง และแขนขวาขาดตั้งแต่เหนือข้อศอกขึ้นไป กับ นายพรภิรมย์ บัวสงค์ หรือ ต้น ว่าที่เจ้าบ่าว อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 1 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หนุ่มวัย 23 ปี อาชีพกรีดยาง กำหนดเข้าพิธีมงคลสมรสที่บ้านเจ้าสาว ในวันที่ 3 ส.ค.

กระทั่งฤกษ์งามยามดี เวลา 09.09 น. นายพรภิรมย์ หรือ ต้น บัวสงค์ อายุ 26 ปี หนุ่มกรีดยางว่าที่เจ้าบ่าว ซึ่งมาในชุดสูทสีดำ พร้อมญาติๆ และบรรดาเพื่อนๆ ได้ตั้งริ้วขบวนขันหมากพร้อมเงิน 2 หมื่นบาท และทองรูปพรรณ อีก 2 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท เดินเข้าสู่ประตูเงินประตูทองเพื่อสู่ขอ นางสาวอ้อย หรือ ตุ๊กตา โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี ว่าที่เจ้าสาว ซึ่งมีร่างกายพิการ แขนขาด้วนมาแต่กำเนิด ที่รออยู่ในห้องหอเรือนรักด้วยชุดราตรียาวสีครีมอ่อน ท่ามกลางชาวบ้านนับพัน เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานความรักของทั้งสองคน

สำหรับบรรยากาศช่วงเช้าที่ผ่านมา เหมือนสวรรค์เป็นใจให้กับคู่รักทั้งสองเป็นอย่างมาก เพราะจากเมฆครึ้มฝนตกอยู่ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้ท้องฟ้ากลับปลอดโปร่ง สดใส สว่างไสว ซึ่งหลังจากที่เจ้าบ่าวได้ยกขันหมาก ผ่านประตูเงินประตูทอง แล้วเจ้าบ่าวได้เข้าไปรับเจ้าสาวภายในห้อง ก่อนจะออกมารับแขกที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน และเป็นสัญญาณการลั่นระฆังรักในครั้งนี้

จากนั้นทั้งคู่เปิดใจว่า จะขอร่วมทุกข์ร่วมสุขกันตลอดไป ไม่ยึดเอาร่างกายมาเป็นอุปสรรค จะขอดำเนินชีวิตอย่างคนปกติโดยไม่ย่อท้อ และวางเป้าหมายอนาคตต่อไปคือ สร้างพยานรักด้วยกันสัก 1 คน ไม่ว่าหญิงหรือชายก็ได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มกรีดยาง-ถูกมีดกระซวกดับ
09:26

หนุ่มกรีดยาง-ถูกมีดกระซวกดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์