ระทึก! 10 ล้อ บรรทุกท่อนไม้ยางไฟลุก โชเฟอร์ เถ้าแก่หญิง โดดหนีตาย

ข่าว

ระทึก! 10 ล้อ บรรทุกท่อนไม้ยางไฟลุก โชเฟอร์ เถ้าแก่หญิง โดดหนีตาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 02:30 น.

บันทึก

ระทึกกลางดึก! 10 ล้อ บรรทุกท่อนไม้ยางพาราจะไปส่งโรงงานที่ เพชรบุรี เกิดไฟลุกท่วมขึ้นที่ล้อหลังลามไปติดตัวรถ โชเฟอร์พร้อมเถ้าแก่หญิงกระโดดหนีตาย รถดับเพลิงเทศบาลรีบรุดไปฉีดน้ำดับไว้ได้ทัน ก่อนที่ไฟจะเผาวอดหมดทั้งคัน

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.ต.สุธรรม เจิมขวัญ พนักงานวิทยุ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุ จากศูนย์วิทยุ 191 นครศรีธรรมราช ว่า มีประชาชนโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือ ให้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ช่วยไปฉีดน้ำสกัดเพลิง ที่กำลังลุกไหม้รถ 10 ล้อ บรรทุกไม้ยางพารา บนถนนสายทุ่งใหญ่-วัดขนาน หมู่ 2 ต.ท่ายาง หลังรับแจ้งจึงประสานให้ ร.ต.ท.สุริยา มาลา หน.สายตรวจรถยนต์ 191 ของ สภ.ทุ่งใหญ่ นำกำลังไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมด้วยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และประสานไปที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลตำบลท่ายาง นำรถดับเพลิงออกไปฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้รถ 10 ล้อ อีซูซุ ทะเบียน 70-4467 เพชรบุรี ที่บรรทุกท่อนไม้ยางพารามาเต็มคันรถน้ำหนัก 25 ตัน จอดอยู่ข้างทางไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากไม้ยางพาราที่บรรทุกมาเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่รอช้ารีบช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกใช้เวลาอยู่ราว 30 นาที เพลิงจึงสงบลงตำรวจที่ไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจรจึงทยอยปล่อยรถที่วิ่งสวนกันทั้งสองฝั่งให้สัญจรไปมาได้อย่างคล่องตัว

สอบสวนนายกันภัย ทองแก้ว อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/3 หมู่ 1 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ คนขับให้การว่า ได้ขับ 10 ล้อ มากับนางพิราวัลย์ เพิ่มพูน อายุ 36 ปี เถ้าแก่หญิง ที่นั่งติดรถมาด้วยกัน บรรทุกท่อนไม้ยางพารา จากพื้นที่ จ.กระบี่ น้ำหนัก 25 ตัน เพื่อจะไปส่งเข้าโรงงานทำไม้อัดที่ จ.เพชรบุรี ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ ลูกปืนล้อพ่วงหลังด้านขวาเกิดเบียดทำให้ล้อล็อก จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วลามไปติดใต้ท้องรถ ตนกับเถ้าแก่หญิงเห็นท่าไม่ดี รีบกระโดดหนีตายลงจากรถ ก่อนจะโทรศัพท์เข้าศูนย์วิทยุ 191 ขอความช่วยเหลือ แต่ระหว่างที่กำลังรอรถดับเพลิง ก็มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิ นำถังดับเพลิงเคมีมาช่วยฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ไฟลุกไหม้ แต่ก็เอาไม่อยู่ เนื่องจากไม้ยางพาราที่บรรทุกมาเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกลามอยู่ตลอดเวลา ก่อนที่รถดับเพลิงของเทศบาลท่ายาง จะมาช่วยฉีดน้ำไว้ได้ทันท่วงที ก่อนที่ไฟจะเผาไหม้ทั้งคัน ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นน่าจะอยู่ที่หลักหมื่นบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มโวยกระบะพ่นควันดำ ถูกชาย 10 คนรุมทืบ
02:52

หนุ่มโวยกระบะพ่นควันดำ ถูกชาย 10 คนรุมทืบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์