ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่ชื่นชม'นางฟ้าชุดขาว'เมืองคอน ช่วยคนชีพจรหยุดเต้นกลางถนน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2560 01:45 น.
  SHARE

  'นางฟ้าชุดขาว'ช่วยคนกลางถนน ที่อ.ท่าศาลา เมืองคอน ที่แท้เป็นพยาบาลวิชีพ รพ.มะเร็ง สุราษฎร์ธานี ชาวเน็ตชื่นชมความสวย มีน้ำใจ เจ้าตัว เผย เพิ่งกลับมาจากทำบุญ ลงไปช่วยชายขี่จยย.ล้มหมดสติชีพจรหยุดเต้น ไม่ได้คิดอะไร แค่ขอให้ปลอดภัยก็ดีแล้ว 

  จากกรณีมีคลิปวีดีโอเผยแพร่ในโซเชียล ขณะที่หญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งสวมชุดขาว กำลังช่วยปั๊มหัวใจให้ผู้ประสบอุบัติเหตุทางถนน ที่นอนหมดสติ อยู่กลางถนน สายนครศรีฯ-ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จนเป็นมีผู้นำไปแชร์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทำการตรวจสอบทราบว่า บุคลในคลิป คือ น.ส.พรรณธิภา หนูเหมือน พยาบาลวิชาชีพ สังกัดกรมการแพทย์โรงพยาบาลมะเร็งสุราษฎร์ธานี ที่เข้าช่วยเหลือขณะที่เดินทางกลับจากทำบุญที่วัดพระบรมธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช โดยระหว่างเดินทางกลับ ได้พบเหตุการณ์ชายขับรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ หมดสติ จึงได้ลงไปช่วยเหลือ หลังจากวัดชีพจร พบว่าชีพจรหยุดเต้น จึงได้ใช้ศักยภาพและความรู้ในวิชาชีพพยาบาล ให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจ (CPR) จนมีชีพจรกลับคืนมา และช่วยนำบุคคลดังกล่าวนำส่ง รพ.ท่าศาลา จนถึงมือแพทย์เพื่อรักษาต่อ จนมีอาการดีขึ้น

  โดย น.ส.พรรณธิกา เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิด ขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 1 ส.ค. ขณะที่ตนเองกำลังนั่งรถมากับเพื่อนเพื่อเดินทางกลับมาเข้าเวร ได้เจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้ให้เพื่อนจอดรถ และรีบลงมาช่วยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนั้นไม่มีชีพจร จึงได้ทำการช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ จนมีชีพจรกลับมา และได้ช่วยนำส่ง รพ.ท่าศาลา จนมีอาการดีขึ้น แต่ก็ไม่ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว จะมีผู้นำไปโพสต์ในโลกโซเซียลไปไกล ด้วยความรู้สึกของตัวเองไม่ได้คิดอะไร นอกจากอยากให้ผู้ประสบเหตุได้ปลอดภัยก็ดีที่สุดแล้ว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นางฟ้าชุดขาวช่วยคนชีพจรหยุดเต้นพยาบาลวิชาชีพท่าศาลาเมืองคอนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 05:08 น.