แห่ชื่นชม'นางฟ้าชุดขาว'เมืองคอน ช่วยคนชีพจรหยุดเต้นกลางถนน

ข่าว

แห่ชื่นชม'นางฟ้าชุดขาว'เมืองคอน ช่วยคนชีพจรหยุดเต้นกลางถนน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 01:45 น.

'นางฟ้าชุดขาว'ช่วยคนกลางถนน ที่อ.ท่าศาลา เมืองคอน ที่แท้เป็นพยาบาลวิชีพ รพ.มะเร็ง สุราษฎร์ธานี ชาวเน็ตชื่นชมความสวย มีน้ำใจ เจ้าตัว เผย เพิ่งกลับมาจากทำบุญ ลงไปช่วยชายขี่จยย.ล้มหมดสติชีพจรหยุดเต้น ไม่ได้คิดอะไร แค่ขอให้ปลอดภัยก็ดีแล้ว 

จากกรณีมีคลิปวีดีโอเผยแพร่ในโซเชียล ขณะที่หญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งสวมชุดขาว กำลังช่วยปั๊มหัวใจให้ผู้ประสบอุบัติเหตุทางถนน ที่นอนหมดสติ อยู่กลางถนน สายนครศรีฯ-ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จนเป็นมีผู้นำไปแชร์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทำการตรวจสอบทราบว่า บุคลในคลิป คือ น.ส.พรรณธิภา หนูเหมือน พยาบาลวิชาชีพ สังกัดกรมการแพทย์โรงพยาบาลมะเร็งสุราษฎร์ธานี ที่เข้าช่วยเหลือขณะที่เดินทางกลับจากทำบุญที่วัดพระบรมธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช โดยระหว่างเดินทางกลับ ได้พบเหตุการณ์ชายขับรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ หมดสติ จึงได้ลงไปช่วยเหลือ หลังจากวัดชีพจร พบว่าชีพจรหยุดเต้น จึงได้ใช้ศักยภาพและความรู้ในวิชาชีพพยาบาล ให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจ (CPR) จนมีชีพจรกลับคืนมา และช่วยนำบุคคลดังกล่าวนำส่ง รพ.ท่าศาลา จนถึงมือแพทย์เพื่อรักษาต่อ จนมีอาการดีขึ้น

โดย น.ส.พรรณธิกา เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิด ขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 1 ส.ค. ขณะที่ตนเองกำลังนั่งรถมากับเพื่อนเพื่อเดินทางกลับมาเข้าเวร ได้เจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้ให้เพื่อนจอดรถ และรีบลงมาช่วยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนั้นไม่มีชีพจร จึงได้ทำการช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ จนมีชีพจรกลับมา และได้ช่วยนำส่ง รพ.ท่าศาลา จนมีอาการดีขึ้น แต่ก็ไม่ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว จะมีผู้นำไปโพสต์ในโลกโซเซียลไปไกล ด้วยความรู้สึกของตัวเองไม่ได้คิดอะไร นอกจากอยากให้ผู้ประสบเหตุได้ปลอดภัยก็ดีที่สุดแล้ว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นางฟ้าชุดขาวช่วยคนชีพจรหยุดเต้นพยาบาลวิชาชีพท่าศาลาเมืองคอนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์