ระทึก! เรือสปีดโบ๊ตเกาะสมุยไฟไหม้วอดทั้งลำ-ลูกเรือเจ็บ 1 ราย

ข่าว

ระทึก! เรือสปีดโบ๊ตเกาะสมุยไฟไหม้วอดทั้งลำ-ลูกเรือเจ็บ 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 18:01 น.

บันทึก

เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ตของชาวต่างชาติที่ซื้อมาไม่นาน เกิดระเบิด เพลิงลุกไหม้วอดทั้งลำ บริเวณท่าเทียบเรือเกาะสมุย ด้านลูกเรือบาดเจ็บ 1 ราย ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ที่แน่ชัด คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายเกือบ 2 ล้านบาท

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสปีดโบ๊ต ชื่อเรือ “ซีฮอต เซ็นเตอร์” ที่จอดเทียบท่าอยู่ที่ท่าเทียบเรือผู้ใหญ่นนท์ บ้านปลายแหลม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้ลูกเรือลำดังกล่าวถูกไฟลวกตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ขณะที่ผู้ประกอบการเรือสปีดโบ๊ต และชาวบ้านที่อยู่ที่ท่าเรือได้ช่วยกันพยายามลากเรือลำที่ถูกไฟไหม้ออกจากท่าเรือเพื่อดับไฟ และไม่ให้ไฟโหมลุกไหม้เรือลำอื่นที่จอดอยู่ใกล้เคียงกัน แต่ก็ไม่สามารถดับเพลิงได้ ทำให้เรือลำดังกล่าวถูกเพลิงไหม้วอดทั้งลำ และยังมีเรือตรวจการ รน.64 ซึ่งเป็นเรือตรวจการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ถูกเพลิงลุกลามไหม้เสียหายไปด้วยบางส่วน

นายวิยุทธ ชูแก้ว พนักงานขับเรือของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุ ลูกเรือลำดังกล่าวอยู่ในเรือเพื่อลงไปทำความสะอาด จากนั้นก็ได้เกิดประกายไฟขึ้นมา ตามด้วยเสียงระเบิด และก็มีเปลวไฟลุกไหม้มาจากด้านของเรือ ตนจึงให้แกะเชือกเรือลำดังกล่าว และได้ช่วยกันลากเรือออกไปจากท่าเรือ เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปติดเรือลำอื่นที่จอดอยู่ใกล้กัน และช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้ แต่ก็ไม่สามารถดับไฟได้ เนื่องจากไฟลุกไหม้แรงมาก จนเรือลำดังกล่าวถูกไฟลุกไหม้วอดทั้งลำ

สำหรับเรือที่ถูกไฟไหม้เป็นเรือสปีดโบ๊ตของชาวต่างชาติ ที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นาน และได้นำมาซ่อมแซม เพื่อจะเอามาใช้งาน แต่ก็มาเกิดไฟไหม้เสียก่อน ซึ่งสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่า จะเกิดจากระบบไฟฟ้าในตัวเรื่องลัดวงจร หรือว่าเกิดจากสาเหตุใด ส่วนความเสียหาย คาดว่าน่าจะได้รับความเสียหายเกือบ 2 ล้านบาท

ภาพจาก นายวิยุทธ ชูแก้ว ผู้ถ่ายภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ระทึกไฟไหม้บางพลีใหญ่ วอด 4 คูหา
03:17

ระทึกไฟไหม้บางพลีใหญ่ วอด 4 คูหา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 07:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์