นางฟ้ามาช่วย ชุบชีวิตหนุ่มรถชน หมดสัญญาณชีพแล้ว ปั๊มหัวใจจนฟื้น

ข่าว

นางฟ้ามาช่วย ชุบชีวิตหนุ่มรถชน หมดสัญญาณชีพแล้ว ปั๊มหัวใจจนฟื้น

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 16:56 น.

บันทึก

ชาวบ้านอ.ท่าศาลา เมืองคอนชื่นชมหญิงสาวชุดขาว ลงมาช่วยปั๊มหัวใจ ทำ CPR หนุ่มประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บหมดสัญญาณชีพไปแล้วจนฟื้นขึ้นมาได้ ก่อนที่กู้ภัยจะนำส่งรพ.โจษขานกันว่า เป็นแพทย์หญิง ต่อมาจึงทราบว่า เป็นพยาบาลอยู่สุราษฎร์ฯ...

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ส.ค. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ ท่าศาลา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนสาย 401 บ้านเราะ ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน สภาพพังเสียหายล้มอยู่กลางถนน ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย โดยมีบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลท่าศาลา ทราบชื่อนายฉลวย พุทธเษม อายุ 57 ปี และนางวรรณดี ยกย่อง อายุ 53 ปี

นอกจากนี้ที่เกิดเหตุ มีบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อนายวัชรัชโรจณ์ โรจนวิภาค อายุ 34 ปี บาดเจ็บสมองบวม หมดสติ ปลุกไม่ตื่น และไม่มีสัญญาณชีพ โชคดีที่มีแพทย์หญิงคนหนึ่งผ่านมาพบเหตุ จึงช่วยปั๊มหัวใจ จนสัญญาณชีพกลับคืนมา ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้าน ที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้งผู้ที่ผ่านที่เกิดเหตุ ต่างชื่นชมความมีน้ำใจ และความเป็นแพทย์ที่แท้ของหญิงสาวคนดังกล่าว ที่ให้การช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ได้รับบาดเจ็บ ถึงแม้จะไม่ใช่ที่โรงพยาบาล แต่ก็ทำหน้าที่อย่างสุดกำลังความสามารถ โดยแพทย์หญิงคนนี้ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวและผ่านมาพบเหตุ จึงรีบจอดรถลงมาให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บสาหัส ที่มีอาการสมองบวม หมดสติ และไม่มีสัญญาณชีพ จึงช่วยเหลือปั๊มหัวใจ หรือ CPR ผู้บาดเจ็บร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ กลางถนน ท่ามกลางชาวบ้านที่ลุ้นให้กำลังใจการช่วยเหลือ จนผู้บาดเจ็บมีสัญญาณชีพกลับมา แต่ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อช่วยชีวิต

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายวัชรัชโรจณ์ โรจนวิภาค ผู้บาดเจ็บขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน ถูกรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ สีและป้ายทะเบียน พุ่งชน จนรถจักรยานยนต์ของนายวัชรัชโรจณ์เสียหลักพุ่งชน รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านมา ได้รับความเสียหาย ส่วนรถกระบะคันก่อเหตุ หลังเกิดเหตุได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับหญิงสาวน้ำใจงามคนดังกล่าว เดิมชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นแพทย์หญิง แต่ล่าสุดตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่ใช่แพทย์หญิง แต่เป็นพยาบาลประจำอยู่ศูนย์มะเร็ง รพ.สุราษฎร์ธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง
02:16

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์