ฝนถล่มพังงา น้ำป่าเอ่อท่วม 2 ตำบลในตะกั่วป่า ทะลักเข้าบ้านเรือน-วัด (คลิป)

ข่าว

ฝนถล่มพังงา น้ำป่าเอ่อท่วม 2 ตำบลในตะกั่วป่า ทะลักเข้าบ้านเรือน-วัด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 16:09 น.

บันทึก

ฝนถล่มพังงา ติดต่อกันช่วง 2-3 วัน น้ำป่าเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน 2 ตำบลใน อ.ตะกั่วป่า กว่า 30 ครัวเรือน รวมถึงวัดศรีนิคม และสวนปาล์ม สวนผลไม้ โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่ม ถนนทางเข้าหมู่บ้านน้ำขังสูง รถเล็กผ่านไม่ได้ ต้องใช้เรือแทน...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 2 ส.ค. ภายหลังมีฝนตกติดต่อกัน 2-3 วัน ในพื้นที่ จ.พังงา ทำให้น้ำป่าไหลจากที่ราบสูง อ.กะปง ลงสู่แม่น้ำตะกั่วป่า และระบายลงทะเลอันดามัน ทำให้น้ำมีปริมาณสูง ได้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านนาป่ากอ ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า บ้านเรือนถูกน้ำท่วมประมาณ 20 หลังคาเรือน และหมู่ที่ 1 บ้านป่ากอ หมู่ 2 บ้านบางไทร ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า มีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่มประมาณ 10 หลังคาเรือนถูกน้ำเข้าท่วม ทางชาวบ้านได้เก็บข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า สัตว์เลี้ยง วัว ควาย ไก่ ไว้บนที่สูง

นอกจากนี้ พบว่ามีถนนเข้าหมู่บ้านบางแห่งมีน้ำท่วมขัง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ชาวบ้านต้องใช้เรือแทนรถ รวมถึงสวนผลไม้ ปาล์ม มีน้ำท่วมขัง มีการย้ายสัตว์เลี้ยงขึ้นบนที่สูง ส่วนวัดศรีนิคม (หัวสะพาน) อ.ตะกั่วป่า ถูกน้ำท่วมรอบบริเวณโบสถ์ กุฏิพระสงฆ์ ต่างถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร เนื่องจากวัดศรีนิคม อยู่ติดริมคลองเมื่อน้ำมีจำนวนมากจึงเอ่อล้นเข้ามาในวัด

ด้านนายวิโรจน์ สุวรรณวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.พังงา ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องมีปริมาณน้ำฝนเกินกว่า 100 มม. ทำให้มวลน้ำที่ไหลมาจากพื้นที่ อ.กะปง ลงสู่แม่น้ำตะกั่วป่า ระบายลงสู่ทะเล ได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่ม รวมถึงสวนปาล์มน้ำมัน สวนผลไม้ของชาวบ้านจนได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้น ได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในแต่ละพื้นที่เข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชิมอาหารพื้นเมือง พร้อมชมวิวตะกั่วป่า 360 องศา
02:24

ชิมอาหารพื้นเมือง พร้อมชมวิวตะกั่วป่า 360 องศา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์