ผอ.ยกย่อง ลูกชายอบต. ชนป้ายโรงเรียนพัง ยืดอกรับผิด ที่มาช้าเพราะรอพ่อ

ข่าว

ผอ.ยกย่อง ลูกชายอบต. ชนป้ายโรงเรียนพัง ยืดอกรับผิด ที่มาช้าเพราะรอพ่อ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 12:02 น.

บันทึก

เจอตัวแล้ว คนขับรถชนป้ายโรงเรียนวัดที่ จ.ตรัง จนพัง เป็นหนุ่มนักศึกษา ลูกชายสมาชิก อบต.ในพื้นที่ ออกมายอมรับผิด เผยสาเหตุที่มาแสดงตัวช้า เพราะผู้ปกครองไม่อยู่ เพิ่งกลับมาบ้าน ผอ.ชื่นชมยกย่องเป็นบุคคลตัวอย่าง ทำผิดแล้วยอมรับผิด...

วันที่ 2 ส.ค. จากกรณี นายชัยฤทธิ์ เรืองขำ ผอ.โรงเรียนวัดเชี่ยวชาญกิจ ม.7 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง ได้รับรายงานจากครูเวรยามที่โรงเรียนว่า มีอุบัติเหตุขับรถชนป้ายหน้าโรงเรียนพังยับเยินเมื่อเวลา 01.40 น. ของคืนวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา รถที่ชนเป็นรถกระบะนิสสัน สีน้ำเงิน รุ่นเก่า ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ทราบภายหลังเป็นรถของ นายชำนาญ จันทิวานนท์ อายุ 55 ปี สมาชิก อบต.หมู่ 6 ต.หนองตรุด ส่วนคนขับเป็นลูกชาย อายุ 22 ปี (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) เป็นนักศึกษาฝึกงานวิทยาลัยเทคนิคตรัง ก่อนเกิดเหตุขับรถกระบะออกจากที่ฝึกงาน ที่บริษัทฮีโน่ ในตัวเมืองตรัง เพื่อกลับบ้าน ระหว่างทางรถเกิดเสียหลักพุ่งชนป้ายโรงเรียนวัดเชี่ยวชาญกิจจนพัง

ล่าสุด เช้าวันที่ 2 ส.ค. นายชัยฤทธิ์ เรืองขำ ผอ.โรงเรียนวัดเชี่ยวชาญกิจ เผยว่า ตอนนี้มีผู้มาแสดงตัวขอรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว เป็นคนในท้องถิ่น ซึ่งคนขับชนนั้นเป็นเด็ก นศ. กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรี แต่ที่เพิ่งมาบอกเนื่องจากพ่อแม่ติดภารกิจที่ จ.พัทลุง เมื่อวันเสาร์ และได้กลับมาเมื่อตอนประมาณ 1 ทุ่มของวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค. เมื่อมาถึงบ้านฝ่ายลูกบอกพ่อว่าตัวเองขับชนป้ายโรงเรียน จากนั้นทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 พร้อมด้วยนายชำนาญ ซึ่งเป็นพ่อของน้องนักศึกษาที่ขับรถชนได้มาแสดงความรับผิดชอบเข้าพบกับ นายนิพนธ์ ซุ่นสั้น ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานของโรงเรียนวัดเชี่ยวชาญกิจ พร้อมด้วย นายทวี พลอินทร์ ที่ปรึกษาของโรงเรียน และตกลงกันว่าจะรีบซ่อมป้ายให้เสร็จภายใน 1 เดือน

"ที่จริงป้ายนี้ราคาเป็นแสน ขนาดกว้าง 4.5 เมตร สูง 2.5 เมตร แต่ในส่วนของป้ายจุดที่เสียหายเฉพาะช่วงกลาง สามารถซ่อมเฉพาะช่วงกลาง มูลค่าประมาณ 5 หมื่นบาทเศษ เพราะตัวอักษรนั้นเป็นอักษรที่เป็นหินแกรนิตสีดำแกะสลักน้ำทอง ซึ่งตกลงว่าประมาณ 1 เดือนจะซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ จึงขอฝากพูดผ่านสื่อ ขอยกย่องเป็นบุคคลตัวอย่าง ว่าหลังเกิดเหตุแล้วมีความรับผิดชอบ ไม่มีเจตนาจงใจหลบหนีการกระทำที่เกิดขึ้น สาเหตุที่มาบอกล่าช้าก็เป็นเพราะที่บ้านติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด เมื่อกลับมาจึงมาแจ้งแสดงความรับผิดชอบจนจบลงด้วยดี และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้ว" ผอ.โรงเรียนวัดเชี่ยวชาญกิจ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 10:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์