พังงา น้ำไหลท่วมถนนเพชรเกษม สายคุระบุรี - ตะกั่วป่า

ข่าว

พังงา น้ำไหลท่วมถนนเพชรเกษม สายคุระบุรี - ตะกั่วป่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 05:14 น.

บันทึก

พังงา น้ำไหลท่วมถนนเพชรเกษม สายคุระบุรี - ตะกั่วป่า และบ้านเรือนประชาชน ทำรถวิ่งผ่านด้วยความยากลำบาก ทางกู้ภัยฯเร่งช่วยขนย้ายข้าวของไว้ที่สูง

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 1 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยชัยพัฒย์คุระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า หลังจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน มีน้ำจากเทือกเขาพระหมี ไหลลงแม่น้ำคุระบุรี ได้เอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายเพชรเกษม ระหว่าง อ.คุระบุรี - อ.ตะกั่วป่า ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักไปยัง จ.ระนอง ทำให้รถที่วิ่งผ่านด้วยความยากลำบาก โดยทางเข้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องค่อยอำนวยความสะดวกเปิดไฟไซเรน ตั้งกรวย เพื่อให้รถที่ขับผ่ายชลอความเร็วเนื่องจากตรงจุดนั้นมีความมืด

นอกจากนี้ มีบ้านเรือนประชาชนหลายหลังคาเรือนในพื้นที่ซอยในบ้าน ซอยแสงทอง ต.คุระ,ต.แม่นางขาว,อ.คุระบุรี จ.พังงา มีน้ำไหลท่วมสูงประมาณ 30 - 50 เซนติเมตร ซึ่งเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยชัยพัฒย์คุระบุรี เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านขนของขึ้นที่สูง และเตรียมอพยพออกนอกพื้นที่ ล่าสุดพบว่า ในพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนักสลับเบา ทางเจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกประชาชนในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จีนอ่วม ภาคใต้จมบาดาล ประสบมหาอุทกภัย ฝนตกหนักสุดในรอบ 60 ปี
03:16

จีนอ่วม ภาคใต้จมบาดาล ประสบมหาอุทกภัย ฝนตกหนักสุดในรอบ 60 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์