ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างแสนรู้ ร่ำไห้วิ่งมากราบศพ หลังควาญช้างเลี้ยงมาเป็น 10 ปี ตายแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 00:56 น.
SHARE

สุดซึ้ง! ช้างแสนรู้ ที่สุราษฎร์ธานีถึงกับร่ำไห้ ถอนหลักวิ่งมากราบศพควาญช้างวัย 84 ปี ซึ่งอยู่คู่กันมานับ 10 ปี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทำให้คนที่ร่วมงานถึงกับน้ำตาซึม

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ที่ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "ทัชดา ชื่นพระแสง"ได้โพสต์ข้อความพร้อมลงรูปภาพ ว่า"นายฉลอง ชื่นพระแสง ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ด้วยความผูกพันกับช้างคู่หู ไม่มีใครได้คาดคิดว่า ช้างจะถอนหลักที่เขาหลํ่าไว้ วิ่งร้องไห้มากราบศพทำให้คนตะลึงทั้งงาน ร้องไห้กับช้างกันทุกคน"จนมีผู้นำไปแชร์กันอย่างกว้างขวาง .....

จากการสอบถามจากทางญาติทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 4 ต.พลูเถื่อน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของนาย นายสมใจ ชื่นพระแสง อายุ 84 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถยนต์เสียหลักแหกโค้งมาชน ขณะนั่งคุยอยู่กับเพื่อนในเพิงพักริมถนน หลังจากนำศพมาตั้งเพื่อที่จะบำเพ็ญกุศลศพที่บ้าน นายปราโมทย์ ชื่นพระแสง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นลูกชายผู้ตาย ได้ไปบอกกับช้างที่ชื่อว่า"พนม" ว่า พ่อได้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากเป็นช้างที่อยู่ด้วยกันเป็นสิบปี ทำให้ช้างพนมน้ำตาไหลและถอนหลักที่ล่ามไว้ วิ่งมาที่บริเวณที่ตั้งศพแล้วก้มลงกราบ ทำให้ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงกับน้ำตาซึม และชื่นชมในความแสนรู้ และความกตัญญูของ "ช้างพนม" ที่มีต่อเจ้าของที่ตัวเองรักเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างแสนรู้ช้างร่ำไห้วิ่งมากราบศพควาญช้างช้างพนมสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 23:16 น.