โจรตีเนียน! งัดบ้านเซียนพระหาดใหญ่ สอยของไปเพียบ พบคนในบ้านยังชวนพูดคุย

ข่าว

โจรตีเนียน! งัดบ้านเซียนพระหาดใหญ่ สอยของไปเพียบ พบคนในบ้านยังชวนพูดคุย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 15:22 น.

บันทึก

ตีเนียน!! คนร้ายย่องเข้างัดบ้านเซียนพระชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ แต่เพื่อนสาวกลับมาพบ ทำชวนคุยเหมือนมาธุระกับคนในบ้าน ก่อนเดินออกจากบ้านขับรถหนีไปอย่างลอยนวล พร้อมพระเครื่อง ทอง เงินสด และทรัพย์สินอีกหลายรายการ...

 
เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 1 ส.ค. ร.ต.อ.สรรเสริญ มุสิกศิริ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 321/1 ถนนสาครมงคล ซอย 8 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว2 ชั้นหลังใหญ่มีรั้วรอบขอบชิด หลังจากตำรวจทั้งฝ่ายสอบสวนและสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบว่าเป็นบ้านของ นายสุวิทย์ ทัตงาม อายุ 42 ปี หรือ "เซียนดำหาดใหญ่" ซึ่งเป็นเซียนพระชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ จากการตรวจสอบภายในบ้านพบร่องรอยการรื้อค้นหาพระมีค่า และทรัพย์สินที่อยู่ภายในตู้ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง และพบว่าคนร้ายได้ใช้ผ้าขนหนูห่อองค์จตุคามรามเทพฯ ปี 30 ประมาณ 5 องค์ องค์ละ 2 ล้านบาท รวมทั้งกระปุกที่ข้างในมีทั้งพระเครื่องและทองรูปพรรณแต่ยังไม่ได้เอาไป และที่ประตูบานเลื่อนหน้าบ้านมีร่องรอยถูกงัดแงะ และจากการตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านในเบื้องต้น พบว่า มีแหวนทองคำฝังเพชร ราคา 12,000 บาท เงินสด 2,000 บาท และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการที่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ โดยเฉพาะพระเครื่องดังๆ ที่เก็บไว้ภายในบ้าน ซึ่งมีมูลค่า 10 ล้านบาท

จากการสอบสวน น.ส.รุจลัดดา พิมพา 43 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของพี่สาว นายสุวิทย์ และอาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้ ให้การว่าช่วงเกิดเหตุได้ซื้อขนมกลับมาให้แม่อายุ 85 ปี ที่อยู่เพียงลำพังบนชั้นสองของบ้าน และแม่บอกว่ามีคนอยู่ในห้องน้ำ จึงชะโงกหน้าเข้าไปดูก็พบกับคนร้ายที่กำลังล้างหน้าล้างตาอยู่ในห้องน้ำ รูปร่างผอม หน้าตาดี สวมเสื้อแจ็กเก็ตนุ่งกางเกงยีนส์ และคนร้ายไม่ได้แสดงท่าทีตกใจกลัวแต่อย่างใด แต่กลับถามว่า “น้าซื้ออะไรมาให้ยาย” จึงตอบไปว่าซื้อขนมมาให้ และคนร้ายได้รีบเดินลงไปชั้นล่าง ซึ่งตนก็เดินตามไปด้วย เพราะคิดว่าเป็นเพื่อนของคนในบ้าน และคนร้ายก็ยังชวนคุยบอกว่าน้องชายอีกคนออกไปซื้อข้าวผัดและน้ำอัดลมยังไม่กลับมา ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถขับออกไป แต่ด้วยความรีบ คนร้ายสวมรองเท้าผิดคู่ โดยใส่ของตนไปและวางของตัวเองเอาไว้ มารู้อีกทีว่าเป็นโจรก็เมื่อสอบถามคนในบ้าน แต่กลับไม่มีใครรู้จัก หรือรู้เรื่องของชายคนนี้

หลังเกิดเหตุตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นคนที่รู้จักกับคนในบ้านเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในแวดวงพระเครื่อง โดยเป้าหมายคนร้ายน่าจะต้องการมาขโมยพระดังตามใบสั่ง แต่บังเอิญที่มีคนกลับเข้ามาพบก่อนจึงทำตีเนียน และรีบออกจากบ้านไป และได้ทรัพย์สินมีค่าไปเพียงบางส่วนเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ เซียนปอนด์ ม.3 ชอบพระเครื่อง ห้อยคอมาเรียน 15 องค์
03:14

เปิดใจ เซียนปอนด์ ม.3 ชอบพระเครื่อง ห้อยคอมาเรียน 15 องค์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 10:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์