ไลฟ์สไตล์
100 year

ไอเดียดี โรตีบุฟเฟ่ต์ใส่ไส้คาวหวาน 30 ชนิด ลิ้มลองที่สุราษฎร์ธานี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 14:53 น.
SHARE

โรตีบุฟเฟ่ต์ ลูกค้าเลือกใส่ไส้ตามใจชอบทั้งคาวหวาน กว่า 30 ชนิด เจ้าของร้านเผย อยากให้ลูกค้าทาน 1 ชิ้น หลายไส้ ตัดสินใจขายเป็นบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีร้านขายโรตีบุฟเฟ่ต์ ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งไส้คาวและไส้หวาน มีให้เลือกกว่า 30 ชนิด ใส่ได้ไม่อั้นตามใจชอบ ตั้งอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ จ่าโส ตรงข้ามถนนอำเภอ 19 หมู่ที่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

น.ส.ธนธรณ์ ก่อกิจเถกิงกุล อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมทีเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรืออย่างเดียว แต่ลูกค้าที่มาทานก๋วยเตี๋ยวมักจะถามหาขนมหวานเป็นประจำ จึงได้คิดว่าน่าจะทำโรตีขายเป็นของหวานให้กับลูกค้า เพราะมีสูตรแป้งของตัวเองอยู่แล้ว และการทำก็ไม่ยุ่งยาก จึงเริ่มทำขายมาได้กว่า 3 ปี เดิมก็มีไส้ที่ขายกันทั่วไปไม่กี่อย่าง แต่มาช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาจึงได้มีแนวคิดว่า จะทำอย่างไรที่จะให้ลูกค้าที่มาทานที่ร้านได้ทานโรตีที่ในหนึ่งชิ้นมีหลายรสชาติที่ต้องการ จึงเริ่มทำเป็นโรตีบุฟเฟ่ต์

ซึ่งมีทั้งแบบคาวและแบบหวาน ถ้าเป็นแบบคาวก็จะมีไส้ เช่น ไข่ ไข่เค็มไชยา ไก่หยอง ปูอัด ไส้กรอก แฮมไก่ ราดด้วย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มายองเนส พริกเผา และถ้าเป็นแบบไส้หวาน ก็จะมีไส้ฝอยทอง ลูกเกด มะพร้าว ลูกชิด ข้าวโพด เผือกกวน มันกวน ราดด้วย นม น้ำตาล ช็อกโกแลต คาราเมล ตามที่ลูกค้าชอบ และไส้อื่นๆ อีกกว่า 30 ชนิด

ส่วนแป้งโรตีก็เป็นสูตรของตัวเอง จะมีความกรอบนอกนุ่มใน เพิ่มความอร่อยในแบบที่ลูกค้าต้องการด้วยตัวเอง ส่วนราคาขายถ้าสั่งแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาชิ้นละ 40 บาท ใส่ไส้ได้ทุกอย่าง แต่ก็ยังมีแบบธรรมดาทั่วไป ราคาก็จะขายเริ่มต้นที่ชิ้นละสิบ 10 บาท แต่ส่วนให้ที่ลูกค้าจะชอบสั่งทานกันบ่อยคือ โรตีบุฟเฟ่ต์ และโรตีลาวาไข่เค็ม ถือว่าเป็นอีกรสชาติใหม่ของโรตี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสามารถมาทานกันได้ โดยร้านจะเปิดตั้งแต่เช้าถึงค่ำ และจะปิดทุกวันพุทธ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรตีบุฟเฟ่ต์โรตีหลายไส้ก๋วยเตี๋ยวเรือมะขามเตี้ยสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 18:28 น.