พี่เหลือม 3.5 ม. หนีซุกเครื่องรถกระบี่ ทั้งดึงทั้งยื้อจนจับออกมาได้ (คลิป)

ข่าว

พี่เหลือม 3.5 ม. หนีซุกเครื่องรถกระบี่ ทั้งดึงทั้งยื้อจนจับออกมาได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 13:00 น.

บันทึก

(คลิปจากพนักงานบริษัทแอ็ดไวซ์)

กู้ภัย อบต.อ่าวนาง รุดจับงูเหลือมหลังถูกรถเหยียบหาง หนีซุกห้องเครื่องรถยนต์ทะเบียน 9485 ที่จอดริมถนน ยื้ออยู่นานกว่าจะหลุด พบยาว 3.5 เมตร หนักประมาณ 20 กก.

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.อ่าวนาง เขาตรวจสอบเหตุงูเหลือมเลื้อยเข้าไปซุกในรถยนต์ของบริษัท แอ็ดไวซ์ ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จอดอยู่หน้าบริษัท พื้นที่ ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พบงูเหลือมเลื้อยเข้าไปซุกอยู่ภายในห้องเครื่องรถยนต์ซูซูกิ แครี่ สีขาว ทะเบียน บธ 9485 กระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงจับได้สำเร็จ พบมีความยาว 3.5 เมตร หนักประมาณ 20 กิโลกรัม ท่ามกลางนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่คอยลุ้นและเฝ้าดูเหตุการณ์

จากการสอบถามทราบว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานบริษัทดังกล่าวได้รับแจ้งจากคนขับรถสามล้อพ่วงข้างว่า งูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยข้ามถนน และถูกรถสามล้อพ่วงคันดังกล่าวเหยียบโดนหาง ทำให้งูตกใจและหนีตายเข้าไปใต้รถ คาดว่าคงซุกอยู่ในห้องเครื่อง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.อ่าวนาง ช่วยจับ

เบื้องต้น คาดว่างูเหลือมตัวคงจะหนีออกมาจากคูระบายน้ำ เนื่องจากช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และขณะเลื้อยข้ามถนนเป็นจังหวะเดียวกับที่รถสามล้อพ่วงขับผ่านมาเกิดเหยียบเข้า ทำให้ตกใจหนีเข้าไปซุกในห้องเครื่องรถ จากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์