ดิ้นไม่หลุด! ซากติดคาปาก เหลือมยักษ์ 6 ม. เลื้อยกินไก่ในเล้า

ข่าว

ดิ้นไม่หลุด! ซากติดคาปาก เหลือมยักษ์ 6 ม. เลื้อยกินไก่ในเล้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 08:50 น.

บันทึก

ภาพ : หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถาน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง

กู้ภัย จ.ตรัง จับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 6 เมตร บุกเข้ามาขโมยกินไก่ในเล้ากลางดึก พบในปากยังมีซากไก่ติดอยู่ ขนไก่ฟุ้งกระจาย ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 ส.ค.60 นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าทีมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถาน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมลูกข่ายบรรเทา รุดไปที่บ้าน ใน ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง หลังได้รับแจ้งจาก นายอดิศร สิทธิชัย เจ้าของบ้านว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเข้ามากินไก่ในเล้า

หลังจากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้นำอุปกรณ์เครื่องมือไปจับพบมีนิสัยดุร้าย เป็นงูเหลือมขนาดยาวประมาณ 6 เมตร น้ำหนัก 35 กก. ได้บุกมาขโมยกินไก่ตอนกลางดึก สังเกตในปากยังมีซากไก่ติดอยู่ และพบขนไก่ฟุ้งกระจัดกระจายในอยู่คอก ก่อนจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สอบถามเจ้าของบ้าน ขณะนอนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงไก่ร้องเสียงดังผิดปกติอยู่นาน จึงวิ่งออกมา พบงูเหลือมกำลังกลืนแม่ไก่คาอยู่ในปาก คาดว่างูเหลือมยักษ์ตัวนี้ น่าจะเลื้อยเข้ามาในช่วงกลางดึก คงจะหิวโหยจึงเลื้อยออกมาจากในป่าเพื่อหาอาหาร เนื่องจากช่วงนี้ในพื้นที่ จ.ตรัง มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง คงไม่มีอาหารกิน จึงขอฝากบ้านไหนที่มีเด็กเล็กและมีเล้าไก่ เล้าเป็ด อยู่ในบริเวณให้ระมัดระวังเกรงจะเกิดอันตรายขึ้นได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค
02:03

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์