ไลฟ์สไตล์
100 year

ดิ้นไม่หลุด! ซากติดคาปาก เหลือมยักษ์ 6 ม. เลื้อยกินไก่ในเล้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 08:50 น.
SHARE

ภาพ : หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถาน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง

กู้ภัย จ.ตรัง จับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 6 เมตร บุกเข้ามาขโมยกินไก่ในเล้ากลางดึก พบในปากยังมีซากไก่ติดอยู่ ขนไก่ฟุ้งกระจาย ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 ส.ค.60 นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าทีมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถาน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมลูกข่ายบรรเทา รุดไปที่บ้าน ใน ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง หลังได้รับแจ้งจาก นายอดิศร สิทธิชัย เจ้าของบ้านว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเข้ามากินไก่ในเล้า

หลังจากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้นำอุปกรณ์เครื่องมือไปจับพบมีนิสัยดุร้าย เป็นงูเหลือมขนาดยาวประมาณ 6 เมตร น้ำหนัก 35 กก. ได้บุกมาขโมยกินไก่ตอนกลางดึก สังเกตในปากยังมีซากไก่ติดอยู่ และพบขนไก่ฟุ้งกระจัดกระจายในอยู่คอก ก่อนจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สอบถามเจ้าของบ้าน ขณะนอนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงไก่ร้องเสียงดังผิดปกติอยู่นาน จึงวิ่งออกมา พบงูเหลือมกำลังกลืนแม่ไก่คาอยู่ในปาก คาดว่างูเหลือมยักษ์ตัวนี้ น่าจะเลื้อยเข้ามาในช่วงกลางดึก คงจะหิวโหยจึงเลื้อยออกมาจากในป่าเพื่อหาอาหาร เนื่องจากช่วงนี้ในพื้นที่ จ.ตรัง มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง คงไม่มีอาหารกิน จึงขอฝากบ้านไหนที่มีเด็กเล็กและมีเล้าไก่ เล้าเป็ด อยู่ในบริเวณให้ระมัดระวังเกรงจะเกิดอันตรายขึ้นได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูกินไก่ตรังงูเหลือมยักษ์กู้ภัยจับงูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 18:17 น.