หมอณรงค์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ พลัดตกองค์พระธาตุพนม กรามร้าว (คลิป)

ข่าว

หมอณรงค์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ พลัดตกองค์พระธาตุพนม กรามร้าว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 22:01 น.

บันทึก

หมอณรงค์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ พลัดตกชั้น 3 องค์พระธาตุพนม ร่วงมาพื้นชั้น 2 บาดเจ็บ ขณะปีนบันไดลิง เข้ากราบสักการะ ล่าสุดอาการปลอดภัย นายอำเภอ เผยปกติไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปเข้า ยกเว้นขอกรณีพิเศษ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.ค. นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ ได้เดินทางมาพร้อมคณะ มายังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เพื่อเข้ากราบสักการะ แต่ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดย นพ.ณรงค์ ได้พลัดตกจากชั้น 3 ภายในองค์พระธาตุพนม ได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ได้รับบาดเจ็บกรามร้าว และเป็นแผลบริเวณขา รวมถึงฟกช้ำตามร่างกายจากแรงกระแทก โดยได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพนม ขณะที่สำนักงานสาธารณสุข จ.นครพนม ไม่ขอเปิดเผยข้อมูลใดๆ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า นพ.ณรงค์ เพิ่งเดินทางมาถึง จ.นครพนม เพื่อเตรียมเป็นประธานเปิดงานประชุมสัมมนาพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือด้านบริการ และวิชาการ ระหว่างกรมการแพทย์กับเขตสุขภาพที่ 8 ในวันที่ 3-4 ก.ค. ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลนครพนม โดยเดินทางมาพร้อมคณะเจ้าหน้าที่ ไปสักการบูชา กราบไหว้องค์พระธาตุพนม เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งได้ขออนุญาตเข้าไปภายในองค์พระธาตุพนม โดยจะต้องปีนบันไดลิงแบบตั้งชัน 90 องศา ขึ้นไป ส่วนภายในจะมี 7 ชั้น สำหรับชั้นที่ 3 สูงจากพื้นดินประมาณ 20 เมตร ทำให้ระหว่างขึ้นไปถึงชั้น 3 ซึ่งเป็นที่เก็บบรรจุพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกของพระพุทธเจ้า รวมถึงพระบรมสารีริกธาตุ ได้เกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาตรงช่องบันไดลิง กระแทกพื้นชั้น 2 ความสูงประมาณ 5 เมตร ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายอติชาต อุณหเลขกะ นายอำเภอธาตุพนม ยืนยันว่า นพ.ณรงค์อาการปลอดภัยแล้ว บาดเจ็บจากแรงกระแทกตกพื้น กระดูกกรามร้าว รวมถึงมีบาดแผลบางแห่ง และได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ส่วนการเข้าไปกราบสักการะภายในองค์พระธาตุพนม ซึ่งบรรจุสิ่งของมีค่าสำคัญ รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ไว้ภายใน โดยปกติจะไม่มีการเปิดให้เข้าสักการะภายใน นอกจากจะมีการขออนุญาตกับทางวัดเป็นกรณีพิเศษ อย่างไรก็ตามทางอำเภอธาตุพนมจะได้มีการหารือวางแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์