รักไม่แบ่งเพศ หนุ่มโชเฟอร์รถราง ม.มหาสารคาม หอบเงินแสน แต่งสาวนะยะ

ข่าว

รักไม่แบ่งเพศ หนุ่มโชเฟอร์รถราง ม.มหาสารคาม หอบเงินแสน แต่งสาวนะยะ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 21:46 น.

บันทึก

ฮือฮา!! หนุ่มพนักงานขับรถราง ม.มหาสารคาม หอบสินสอดเงินแสน สู่ขอสาวประเภทสอง พนักงานธุรการ ลูกผู้ใหญ่บ้าน หลังคบหาดูใจกันมาเกือบ 1 ปี ครอบครัวทั้งสองฝ่ายเปิดทาง ร่วมเป็นสักขีพยานงานวิวาห์...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ได้มีการจัดงานแต่งงานที่บ้านเลขที่ 1 บ้านดอนหน่อง หมู่ 16 ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ระหว่างหนุ่มชาวอำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม วัย 24 ปี กับสาวประเภทสอง วัย 30 ปี ดีกรี เทพีสงกรานต์ ปี 2559 ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และเป็นลูกสาวนายบุญถม ผิวผุย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 โดยมีขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวแห่ไปยังบ้านเจ้าสาว และพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวอีสาน โดยมีญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองครอบครัวและเพื่อนๆ ร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง และสร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่ทราบข่าว

สำหรับเจ้าบ่าวชื่อ นายสมลักษณ์ หรือดำ กล้าดี อายุ 24 ปี ชาวตำบลหนองกุงสวรรค์ อำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ส่วนเจ้าสาวประเภทสอง ชื่อนายณัฐรดา หรือเติ้ล ผิวผุย อายุ 30 ปี ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าวได้จัดเตรียมสินสอดจำนวนเงิน 100,000 บาท ทองคำหนักรวม 2 บาท มาสู่ขอ ซึ่งมีแขกเหรื่อในหมู่บ้านและมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทั้งแขกของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวมาร่วมงานเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้กันอย่างคึกคักและอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง

ด้านเจ้าสาวกล่าวว่า ปัจจุบันทำงานตำแหน่งพนักงานธุรการ ศูนย์หนังสือ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รู้จักนายสมลักษณ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นพนักงานขับรถรางมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่บ้านเพื่อนซึ่งเป็นบ้านเดียวกันกับฝ่ายเจ้าบ่าว จากนั้นฝ่ายเจ้าบ่าวได้ขอเฟซบุ๊ก และได้พูดคุยติดต่อกันมาโดยตลอด ซึ่งวันที่ 17 ก.ค.นี้ จะครบ 1 ปี โดยนายสมลักษณ์เป็นฝ่ายจีบก่อน ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอได้พูดคุยแล้วรู้สึกอบอุ่น และฝ่ายชายเป็นคนที่ใจดี เลยตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด โดยทางครอบครัวทั้งสองฝ่ายไม่ได้ขัดขวางและรังเกียจแต่อย่างใด มีแต่ผู้สนับสนุน เพราะความรักไม่สามารถแบ่งแยกเพศได้ สังคมเริ่มยอมรับเรื่องชายรักชาย ไม่ว่าจะไปทางไหนเราเท่าเทียมกันหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์