นาทีสยอง รถบรรทุกหินขยี้ จยย.คลาสสิก ตาย4 เบรกไม่แตก แต่นน.เกิน

ข่าว

นาทีสยอง รถบรรทุกหินขยี้ จยย.คลาสสิก ตาย4 เบรกไม่แตก แต่นน.เกิน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 13:36 น.

บันทึก

เผยคลิปสยอง รถบรรทุกหินวิ่งลงเขาขาด เขตรอยต่อหนองบัวลำภู-ขอนแก่น พุ่งชน จยย.คลาสสิกที่จอดรวมกลุ่มดูคอนเสิร์ต ตาย 4 เจ็บ 13 คน นายช่างขนส่งยืนยันรถคันที่ชนเบรกยังดี เกิดอุบัติเหตุเพราะบรรทุกเกิน ส่วนคนตายยังไม่ทราบชื่อ พบงานรวมพลคนรักรถ จัดเองไม่ได้ขออนุญาต... 


เวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ค.60 พ.ต.อ.ยุทธกร วงเวียน ผกก.สภ.อุบลรัตน์ พ.ต.ท.ครอง ยอดสง่า รอง ผกก.สอบสวน สภ.อุบลรัตน์ พร้อมด้วย นายบุญเลิศ พนมเริงศักดิ์ นายช่างตรวจสภาพรถ สนง.ขนส่งจังหวัดขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น ร่วมกันตรวจจุดเกิดเหตุ รถพ่วงบรรทุกหิน ทะเบียนหน้ารถ 81-9637 กาฬสินธุ์ ทะเบียนตัวพ่วงหลัง 81-9638 กาฬสินธุ์ ชนวัยรุ่นกลุ่มรถคลาสสิกเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณลงเนินช่องเขาขาด ภูพานคำ พื้นที่บ้านหนองผักแว่น ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เมื่อคืนที่ผ่านมา

นายบุญเลิศ พนมเริงศักดิ์ นายช่างตรวจสภาพรถ สนง.ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อมีรถบรรทุกประสบอุบัติเหตุ ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำขนส่งจังหวัดขอนแก่น ต้องมาตรวจจุดเกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นตอน จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบตัวช่วยเบรกลม ที่ล้อหลังด้านซ้าย เพลาที่ 2 ขาดออกจากล้อ ซึ่งการขาดลักษณะนี้ เกิดจากแรงกระแทกกับของแข็งขณะเกิดอุบัติเหตุ และยังพบว่ารถบรรทุกพ่วงคันเกิดเหตุ มีการบรรทุกหินมาเต็มคัน ซึ่งถ้ามองด้วยตาเปล่าจะเห็นว่าบรรทุกเกิน เพราะในความเป็นจริงบรรทุกได้แค่กระบะเท่านั้น แต่รถคันนี้บรรทุกมาเต็มคัน อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสภาพเบรกและสภาพโดยรวมของตัวรถพบว่า ทุกอย่างยังสมบูรณ์ ประกอบกับสภาพรถยังใหม่ เบรกก็อยู่ในสภาพใช้งานได้ เบรกไม่แตก การเกิดอุบัติเหตุจึงน่าเชื่อว่ามาจากการบรรทุกน้ำหนักเกิน

ทางด้าน พ.ต.ท.ครอง ยอดสง่า รอง ผกก.สอบสวน สภ.อุบลรัตน์ กล่าวว่า คนเจ็บ 13 ราย บางรายทำแผลก็เดินทางกลับบ้าน บางรายที่บาดเจ็บสาหัสนอนรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ส่วนผู้เสียชีวิตนั้น เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย เสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่นอีก 1 ราย รวมเป็น 4 ราย ยังไม่ทราบชื่อทั้งหมด และยังไม่มีญาติมาติดต่อขอรับศพแต่อย่างใด รถที่เสียหาย เป็นจักรยานยนต์ 13 คัน และรถยนต์ เป็นรถประชาชน 6 คัน รถสายตรวจ สภ.อุบลรัตน์อีก 1 คัน รวมเป็น 7 คัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังบริษัทประกันภัยของรถบรรทุก ซึ่งทางบริษัทประกันภัยได้แจ้งให้ทางเจ้าของรถบรรทุกทราบแล้ว ในส่วนของคนขับนั้น รับแจ้งจากทางเจ้าของรถว่า กำลังตั้งสติ และจะขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเร็วๆ นี้

ขณะที่ จ.ส.อ.อดุลยศักดิ์ เลห์กัน นายก อบต.บ้านดง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การจัดแสดงดนตรีเศษสนิมของกลุ่มคนรักรถคลาสสิกครั้งนี้ จัดอยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคล ข้างถนน ในพื้นที่บ้านห้วยทราย ต.บ้านดง เป็นการจัดงานที่ไม่ได้ขออนุญาตจาก อบต.แต่อย่างใด มาทราบเหตุในช่วงที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยของ อบต.ขออนุญาตนำรถกู้ภัยมาช่วยเหลือคนเจ็บในที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุ มีนางปารียา พรมโคตร ผู้ดูแลร้านอาหาร ไดร์กอล์ฟพานคำ ซึ่งอยู่เยื้องกับจุดที่แสดงดนตรีประมาณ 1 กิโลเมตร ถ่ายคลิปไว้ได้ ในภาพจะเห็นรถบรรรทุกหินพุ่งเข้าชนลุ่มรถจักรยานยนต์ที่อยู่ริมถนน ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจ ขวัญเสีย ทั้งของผู้ประสบเหตุและผู้ที่เห็นเหตุการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 00:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์