สลด รถพ่วงบรรทุกหินลงเขาเบรกแตก กวาดขบวนจยย.คลาสสิก ตาย4 เจ็บอื้อ

ข่าว

สลด รถพ่วงบรรทุกหินลงเขาเบรกแตก กวาดขบวนจยย.คลาสสิก ตาย4 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 23:51 น.

บันทึก

เครดิตภาพ 61 ข่าวภัย ปภ.

รถพ่วงบรรทุกหินเบรกแตก ขณะลงเขาที่ช่องเขาขาด เขตรอยต่อขอนแก่น-หนองบัวลำภู กวาดขบวน จยย.คลาสสิก นับ 30 คัน รวมทั้งรถพยาบาล และหน่วยกู้ชีพตร.นำขบวน  ดับสลดแล้วอย่างน้อย 4 บาดเจ็บระนาว ขณะที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้เคราะห์ร้ายติดใต้กองหิน

เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 พ.ต.ท.ครอง ยอดสง่า สารวัตรเวร สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้ง เกิดเหตุรถสิบล้อเบรกแตก มุ่งหน้ามาจากอำเภอโนนสัง เข้ามาที่อำเภออุบลรัตน์ ลักษณะวิ่งลงเนินเขา ได้ชนกับกลุ่มรถจักรยานยนต์คลาสิกของนักท่องเที่ยว จำนวน 30 คัน ที่มุ่งหน้าขึ้นเขาจากอำเภออุบลรัตน์ ไปอำเภอโนนสัง จ.หนองบัวลำภู โดยขบวนรถจักรยานยนต์ มีรถพยาบาลของหน่วยกู้ชีพโคกสูง และหน่วยกู้ชีพตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ นำขบวน ถูกชนได้รับบาดเจ็บ และกู้ชีพตำรวจถูกชนติดภายในรถ เหตุเกิดบริเวณหลักกม. 55+800บ้านห้วยทราย ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงบรรทุกหิน ทะเบียน 81-9637 กาฬสินธุ์ เสียหลัก ชนรถจักยานยนต์และรถยนต์ ที่จอดริมทาง เสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตภายในที่เกิดเหตุจำนวน 3 ราย ก่อนต่อมาจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมแล้วอย่างน้อย 4 ราย ขณะที่มีผู้ ได้รับบาดเจ็บจำนวน 13 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.อุบลรัตน์ และส่งต่อไปยัง รพ.ศรีนครินทร์ 1 ราย รพ.ศูนย์ขอนแก่น 2 ราย

สอบสวนทราบว่า กลุ่มมอเตอร์ไซด์คลาสสิค หรือรถซี กลับจากไปแข่งขัน ประกวดรถสวยงามย้อนยุค ที่เขตจังหวัดหนองบัวลำภู โดยมีรถตำรวจ และกู้ชีพนำขบวน แต่ได้จอดเพื่อรอเพื่อนๆมาสมทบ ก่อนที่จะข้ามช่องเขาขาดรอยต่อขอนแก่นหนองบัวลำภู แต่จู่ ๆ ได้มีรถพ่วงบรรทุกหินเสียหลักเบรกแตกวิ่งเข้ามาชนกลุ่มรถจักรยานยนต์ และตัวพ่วงได้เทกระจาดหินภูเขาที่บรรทุกอยู่ภายในไหลลงมาทับร่างของผู้ประสบเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิต และติดอยู่ภายในกองหิน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งมือนำก้อนหินภูเขาออกมาเพื่อค้นหาผู้ติดอยู่ภายในอย่างเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวเป็นงง จอด จยย.ริมถนนเจอ แม่ค้าเจ้าถิ่น ขยับเอารถตัวเองจอดแทน
03:35

สาวเป็นงง จอด จยย.ริมถนนเจอ แม่ค้าเจ้าถิ่น ขยับเอารถตัวเองจอดแทน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์