ข่าว
100 year

พ่อสุดทน! ผอ.กล่าวหาลูกวัย 14 ลักมือถือ เด็กระบุ ถูกตบหน้าจนต้องรับผิด

ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2560 20:20 น.
SHARE

พ่อไม่ทน! พาลูกชายวัย 14 ปี ไปแจ้งความหลังถูก ผอ.โรงเรียนกล่าวหาว่าขโมยโทรศัพท์มือถือ แถมตบหน้าอีก 1 ที จนหูอื้อ เด็กระบุ ต้องยอมรับผิดเพราะเจ็บ 

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองนักเรียนคนหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ลูกชายของตนชื่อน้องเอก (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.2 ได้ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนตบศีรษะ และกล่าวหาว่าขโมยโทรศัพท์มือถือ

น้องเอก เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ช่วงบ่ายสามโมง วันที่ 29 มิ.ย. ขณะที่นั่งวาดภาพกับเพื่อนๆ ในห้องประชุม มีครูมาเรียกให้ไปพบ ผอ. เมื่อไปถึงก็พบ ผอ.นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน จึงนั่งคุกเข่าลงตรงหน้า จากนั้น ผอ.ก็เปิดคลิปให้ดูผ่านมือถือ พร้อมกับพูดว่า คนในคลิปคือตน และกล่าวหาว่า ตนขโมยโทรศัพท์มือถือรุ่นพี่ ม.3 ไป ตนจึงปฏิเสธ ผอ.จึงตบหน้า 1 ที ที่บริเวณใบหน้าข้างซ้าย จนหน้าชา หูอื้อ แต่ ผอ.ยังไม่หยุด เงื้อมือจะตบซ้ำ

ทั้งนี้ ด้วยความกลัวว่าจะถูกตบอีก จึงตะโกนว่า “ผมกลัว ผมจึงต้องพูดโกหกว่าขโมยไป” ผอ.จึงหยุด อีกทั้งครูที่เห็นเหตุการณ์ในห้องห้ามไว้ว่า นักเรียนป่วย ผ่าตัดหัวใจมา ผอ.จึงไม่กล้าตบอีก พร้อมสั่งให้ออกจากห้อง

พ่อของน้องเอก กล่าวอีกว่า พอทราบเรื่องจากลูกชาย รู้สึกคับแค้นใจ ยิ่งเห็นหน้าลูกก็ยิ่งรับไม่ได้ เพราะใบหน้าข้างซ้ายแดงและบวม จึงรีบพาลูกไปแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่ หลังแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ยังไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ ต้องส่งตัวน้องเอกไปตรวจร่างกายก่อน เพื่อให้แพทย์ลงความเห็น จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะดำเนินการได้

“วันนี้ลูกผมยังเจ็บหู ไม่กล้าไปโรงเรียน ทำให้ผมรับไม่ได้กับพฤติกรรมที่รุนแรงของ ผอ.ท่านนี้ ถ้าลูกผมผิด บอกผม ผมจะรับผิดชอบเอง แต่นี่ ผอ.ยังไม่บอกพ่อแม่สักคำ ก็ลงมือทำร้ายนักเรียนแล้ว อยากให้ผู้ใหญ่ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องย้าย ผอ.ท่านนี้ออกจากพื้นที่โดยเร็ว ในทางกฎหมายก็จะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด”

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ ผอ.ทำ ขอให้น้องเอกเป็นคนแรกและคนสุดท้าย อย่าทำกับลูกหลานคนอื่นอีก ลูกใคร ใครก็รัก ถ้าเด็กทำผิดก็ว่ากันตามความผิด ไม่ใช่มาใช้ความรุนแรงเช่นนี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่เป็นแบบอย่างในทางที่ไม่ดี

ส่วนตัวไม่ใช่เข้าข้างลูก แต่เชื่อว่าน้องเอกไม่ได้ขโมยตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งญาติพี่น้องก็ไปที่โรงเรียน ทางโรงเรียนเปิดคลิปให้ดู ซึ่งญาติบอกว่าในคลิปเป็นน้องเอก เดินไปหยิบของบนโต๊ะ แต่ในภาพคือน้องเอกไปหยิบขวดน้ำบนโต๊ะข้างๆ โต๊ะที่กระเป๋านักเรียนวางกองกันไว้

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาน้องเอกเคยเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ในหมู่บ้าน ในกระเป๋ามีเงินหลายพันบาท น้องเอกก็นำไปมอบให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศหาเจ้าของ ส่วนเงินของพ่อ แม่ ที่วางอยู่ในบ้านก็ไม่เคยหาย ทุกๆ วันน้องเอกจะหยิบเอาไปโรงเรียนเพียง 50 บาทเท่านั้น จึงเชื่อมั่นในตัวลูกชายว่าไม่ได้ขโมยโทรศัพท์มือถือตามที่ ผอ.กล่าวหาแน่ แต่ถ้าน้องเอกขโมยจริง ผอ.ก็ไม่มีสิทธิ์มาตบหน้า หรือทำร้ายน้องเอกแบบนี้เด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว พบว่า ครูอาจารย์ ไม่อยู่ พบเพียงนักเรียน 2-3 คน เดินเล่นในโรงเรียน จากการสอบถามทราบว่า ผอ.กับคณะครูไปประชุมต่างโรงเรียน จึงไม่สามารถติดต่อกับ ผอ.โรงเรียนได้

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ประสานเจ้าหน้าที่ประจำ สพม.25 เพื่อเข้าพบ ผอ.สพม.25 แต่ได้รับคำตอบว่า ผอ.ไม่สะดวก เพราะอยู่ระหว่างเดินทางไปรับเทียนพรรษา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.โรงเรียนตบหน้าลูกศิษย์กล่าวหาว่าขโมยอ.บ้านไผ่ขอนแก่นข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้