ข่าว
100 year

ฮือฮา! แม่ชีกรุงเทพฯ ได้ลูกแก้วสีแดง จากบ่อศักดิ์สิทธิ์คำชะโนด 2 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2560 15:41 น.
SHARE

แม่ชีได้ลูกแก้วสีแดงสวยจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ในคำชะโนด 2 ที่วัดป่าเทพพิทักษ์ จ.อุดรธานี ถึงกับตัดสินใจโกนหัวบวช เผยได้ลูกแก้วจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ไปแล้ว มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาสู่ครอบครัว...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวทราบข่าวว่า มีนักท่องเที่ยวคนหนึ่งเป็นชาวกรุงทพมหานคร ได้เดินทางมาทำบุญที่วัดเทพพิทักษ์ บ้านอ้อมกอ หมู่ที่ 1 ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เป็นวัดสายธรรมยุติ อยู่ห่างจากคำชะโนดประมาณ 20 กิโลเมตร ในช่วงมาเที่ยวทำบุญนั้นก็เคยไปไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา และยังไปเกาะนาคีฝายท่ามะนาว ที่เป็นหลานของพ่อปู่ศรีสุทโธกับแม่ย่าศรีปทุมมา และมีชาวบ้านอ้อมกอบอกว่ามีคำชะโนด 2 อีก ที่อยู่ในบริเวณวัด จึงสนใจมาก จึงชวนคณะที่มาด้วยและชาวบ้านไปดูที่ที่ชาวบ้านเรียกว่าอุทยานอ้อมฤดี หรือคำชะโนด 2 พอไปดูแล้วลักษณะพื้นที่คล้ายกันมาก จะเข้าไปในเกาะที่มีเนื้อที่ประมาณ 70 ไร่ เกาะดังกล่าวล้อมรอบด้วยน้ำ ที่ต่างกันคือไม่มีต้นชะโนดที่เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่แปลกคือมีเจดีย์เก่าแก่ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นของปู่ของย่าและยังมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์จำนวน 3 จุด มีน้ำผุดขึ้นมาตลอดเวลา ใสสวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ จากนั้นก็เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ไม่ทราบว่ามีอะไรมาดลใจอยากจะกลับมาทำบุญอีก และในช่วงที่ขึ้นมาแปลกมาก พระอาจารย์เจ้าอาวาสวัดได้มอบลูกแก้วสีแดงให้ด้วย บอกว่าได้มาจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และได้นำกลับไปที่กรุงเทพฯ ด้วย

น.ส.นฤมล พานโคกสูง ชาวกรุงเทพฯ บอกว่า เรื่องความเชื่อเหล่านี้ตนเป็นคนเชื่อยากมาก แต่พอได้ลูกแก้วจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ไปแล้วมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาสู่ครอบครัว เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มาที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ตรงจุดที่พบลูกแก้ว พอกลับไปวัดเทพพิทักษ์ ตนตัดสินใจโกนหัวบวชชี โดยตั้งใจว่าจะบวชเพียง 15 วัน แต่ขณะนี้เกินมาแล้ว ก็จะขอบวชต่อไปก่อนระยะหนึ่งซึ่งได้ปฏิบัติธรรม

สำหรับเรื่องความเชื่อนั้นตนเชื่อว่า ลูกแก้วที่อยู่กับแม่ชีเกี่ยวพันกับพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนแม่ชีนั้นเชื่อเพราะมีหลายๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกับตนที่ชาวบ้านอ้อมกอเชื่อกันว่าเป็นคำชะโนด 2 นั้นไม่ผิดเพราะพ่อปู่และแม่ย่านั้นไปๆ มาๆ เพราะตรงนี้สงบเงียบ เรื่องแปลกสำหรับลูกแก้วนั้นแม่ชีจะนำลูกแก้วหย่อนลงในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ลูกแก้วครั้งแรก และจะอธิษฐานขอให้น้ำผุดจากใต้ดินขึ้นมา แรกๆ ก็เป็นตามที่คิดไว้ และหลายๆ สิ่งที่เกิดขึ้นตนก็ไม่พูดถึง ซึ่งจะทำให้คนงมงาย

นายบวร คงช่วย อายุ 69 ปี ชาวบ้านอ้อมกอ กล่าวว่า ตนเกิดมาก็มีคนเล่าขานให้ฟังตลอดว่าบริเวณเกาะเนื้อที่ 70 ไร่นี้มีลักษณะคล้ายกับเกาะคำชะโนด เพียงแค่ไม่มีต้นชะโนดเท่านั้น และเชื่อกันว่าเป็นที่พักของพ่อปู่และแม่ย่า รอบเกาะก็จะเป็นน้ำไหลจากพื้นดินอยู่ตลอดไม่เคยแห้ง ชาวบ้านจึงพูดติดปากกันว่าคำชะโนดสอง. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คำชะโนดหวยเลขเด็ดลูกแก้วคำชะโนด 2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้