ไลฟ์สไตล์
100 year

แบงก์ร้อยปลอมระบาดกาฬสินธุ์ ปั๊มแก๊สเจอเข้าให้ แช่น้ำแล้วหมึกละลาย

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 22:22 น.
SHARE

เตือนแบงก์ร้อยปลอมระบาดหลายพื้นที่ในกาฬสินธุ์ ปั๊มแก๊ส เจอเข้าให้นำไปแช่น้ำพบหมึกละลายออกมาเพียบ ไม่รู้ใครเอามาจ่ายในช่วงดึก ไม่ได้สังเกต ฝากร้านค้าต่างๆ ดูให้รอบคอบ...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. มีรายงานว่าปั๊มแก๊สแห่งหนึ่งในอ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีผู้นำธนบัตรฉบับละ 100 บาท ปลอม มาจ่ายแล้วหลบหนีไปเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่าธนบัตรดังกล่าวมีความแปลกแตกต่างจากธนบัตรของจริงทั้งกระดาษและเส้นลายน้ำ เมื่อนำไปแช่น้ำปรากฎหมึกได้ละลายออกมา

ข่าวแนะนำ

ด้านน.ส.ภัสสร อินอุ่นโชติ อายุ 26 ปี พนักงานเก็บเงินปั๊มแก๊ส เล่าว่า ปั๊มแก๊สเปิดให้บริการตลอดทั้งคืน ซึ่งในช่วงดึกจะมีเพียงพนักงานเติมแก๊ส เมื่อมาถึงช่วงเช้าตนได้เข้ามาทำหน้าที่ตรวจสอบเงินเพื่อจะนำไปเก็บทำบัญชี แต่เมื่อตรวจสอบธนบัตรฉบับละ 100 บาทดังกล่าว พบกระดาษและเส้นลายน้ำไม่เหมือนธนบัตรของจริง จึงลองนำไปแช่น้ำพบหมึกละลายออก จึงทราบว่าเป็นธนบัตรปลอม ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของลูกค้าคนใดที่นำมาจ่าย เนื่องจากมีลูกค้าเป็นจำนวนมาก จึงอยากฝากเตือนประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะร้านค้า สถานีบริการน้ำมัน หรือปั๊มแก๊ส ให้เพิ่มความรอบคอบในการตรวจสอบธนบัตรให้ละเอียด และยังจะสามารถจับคนร้ายได้อีกด้วย ซึ่งช่วงนี้ในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์เริ่มมีธนบัตรปลอมระบาดในหลายพื้นที่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบงก์ปลอมแบงก์ปลอมระบาดกาฬสินธุ์แบงก์ร้อยปลอมแบงก์ปลอมจ่ายปั๊มแก๊สแบงก์เก๊ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:05 น.